Mướp không chỉ là một loại thực phẩm có trong bữa ăn hàng ngày mà còn là một phương thuốc chữa được nhiều căn bệnh. Nhất là vào mùa hè nóng bức, một bát canh mướp với rau đay và cua hoặc tép vừa giúp bạn dễ ăn lại vừa có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Đông y sử dụng các bộ phận của mướp như lá, quả…để chữa một số bệnh ngoài da, bệnh trĩ , bệnh khớp và cả thông sữa cho bà bầu…xơ mướp chữa bệnh trĩ là bài thuốc được nhiều người biết đến cho hiệu quả nhanh.
Trong bài thuốc xơ mướp chữa bệnh trĩ, ngoài tính năng giảm đau, teo nhỏ búi trĩ còn có tác dụng cầm máu rất hiệu quả.

Tác dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ

Xơ mướp được lấy từ quả mướp chín thật già đã khô quắt, có vỏ ngoài nhăn nheo, màu vàng óng, cầm thấy nhẹ tay, đem ngâm vào nước nhiều lần cho tróc dần lớp vỏ ngoài và rữa nát hết lớp thịt còn sót lại ở trong, rửa sạch, rũ hết hạt, phơi khô. Sau đó sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ cực tốt.Sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ có tốt không?

Trong bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp, ngoài tính năng giảm đau, teo nhỏ búi trĩ, thuốc còn có tác dụng cầm máu rất hiệu quả.
Theo lương y Nguyễn Đức Thành, xơ mướp chống co thắt, thúc sởi, lợi tiểu, chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu.
Cách dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ

– Nguyên liệu xơ mướp chữa bệnh trĩ :
Xơ mướp: 3g
Lá khổ sâm: 20g ( hiệu thuốc bắc)
Nước: 1 lít
– Cách dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ :
Xơ mướp cho người bệnh trĩ chọn quả già, loại bỏ hết hạt chỉ lấy phần xơ đem nướng lên. Chú ý mướp không được nướng quá cháy, chỉ vừa tới là được. Cho xơ mướp và lá sâm theo tỉ lệ trên rồi đổ thêm 1 lít nước vào nồi sắc trong khoảng 30 phút, để khi còn khoảng 500ml là được.Xơ mướp chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Hàng ngày uống nước mướp và lá sâm 3 ngày/ lần như uống thuốc bắc.
Uống liên tục 7 ngày sẽ thấy các búi trĩ bắt đầu co lại.
Khác với nhiều bài thuốc dân gian khác, cách dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ đơn giản này có thể áp dụng với nhiều đối tượng.

– Ngoài khả năng xơ mướp chữa bệnh trĩ, nó còn có thể chữa các bệnh:

Chữa hen
Xơ mướp băm nhỏ, sao; hạt đay quả dài 12gr, giã, giập, sao. Trộn đều, sắc uống lúc nóng. Ngày sử dụng 2 lần. Dùng 2-3 ngày.
Chữa bế kinh.
Xơ mướp đốt tồn tính, tán nhỏ, trộn với tiết chim bồ câu trắng làm thành bánh rồi phơi khô, tán nhỏ. Mỗi lần uống 8 gam với rượu vào lúc đói( nam dược thần hiệu)
Chữa sởi.
Xơ mướp 20 gam, kinh giới 12 gam, bạch chỉ 12 gam, cỏ mần trầu 8 gam, cam thảo nam 4 gam. Tất cả thái nhỏ, sao vàng, sắc uống làm 2 lần trong ngày.
Chữa bệnh thấp khớp.
Lấy xơ mướp, rễ mướp, mộc thông, tỳ giải , mỗi thứ một ít với lượng vừa đủ đem sắc nước uống ngày 3 lần. Với bệnh này, cần chú ý sử dụng và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ đối với các vị thuốc ngoài xơ và rễ mướp.
Ngoài cách sử dụng xơ mướp chữa bệnh trĩ còn rất nhiều những biện pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả. Tuy nhiên những phương pháp đó chỉ áp dụng chữa bệnh trĩ ở giai đoạn đầu mới có hiệu quả cao. Muốn được như vậy thì nên sử dụng thêm cả sản phẩm Tán Trĩ An – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. Sản phẩm này chữa được cả bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp đều hiệu quả. Có thể chữa bệnh cho những người mới phẫu thuật mổ trĩ cũng rất tốt. Tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết dưới đây.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/xo-muop-chua-benh-tri/http://chuabenhtri.org/xo-muop-chua-benh-tri/