Thuốc trị táo bón có những loại thuốc nào chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi bị táo bón nên uống thuốc gì? Còn tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên cụ thể cho bạn. Nếu bị bệnh mà không có những biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh rất nhiều. Do vậy cần nhanh chóng khắc phục bệnh hiệu quả.

Những loại thuốc trị táo bón hiệu quả

Hiện nay công việc bận rộn, sử dụng thuốc trị táo bón là một trong những cách sử dụng hiệu quả nhất, thời gian nhanh mà tiện lợi, không làm mất quá nhiều thời gian của người bệnh.

Táo bón là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ nghiêm trọng. Vì thế mà để ngăn chặn căn bệnh này phải trị dứt điểm ngay từ khi bệnh táo bón mới bắt đầu xuất hiện.

Thuốc trị táo bón gồm cả thuốc uống và thuốc bôi: thuốc uống sẽ có tác dụng thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể giúp bệnh nhanh khỏi hơn. Thuốc bôi bên ngoài có tác dụng làm teo búi trĩ và giảm nhanh những cơn đau cho người bệnh.

Thuốc trị táo bón tạo khối: các loại thuốc này có chứa rất nhiều chất xơ, chất sợi và chất nhầy từ nguyên liệu tự nhiên, khi uống vào cơ thể chúng sẽ có tác dụng hút nước. Từ đó làm tăng thể tích phân và kích thích phản xạ đi đại tiện tự nhiên. Những loại thuốc này can thiệp tự nhiên, an toàn nhưng thời gian đạt hiệu quả thường chậm hơn so với những loại thuốc khác.

Thuốc trị táo bón thẩm thấu: chứa các loại muối vô cơ, đường. Khi mới uống thuốc, nó sẽ giữ trong ruột, khi đó phân thải ra ngoài dễ dàng hơn.Những loại thuốc trị táo bón hiệu quả nhất

Thuốc trị táo bón bôi trơn: chứa dầu và rất nhiều khoáng chất, các chất giúp thẩm thấu nước và được dùng dưới dạng thuốc bơm hậu môn. Tuy nhiên người bệnh không nên sử dụng quá nhiều loại thuốc này sẽ gây kích thích và gây tổn thương niêm mạc trực tràng.

Thuốc kích thích: là những loại thuốc có tác động trực tiếp lên hệ thần kinh chức năng vận động hệ bài tiết của ruột làm cho chúng tăng cường sự co bóp, kích thích nhu động ruột đẩy phân ra ngoài cơ thể. Loại thuốc này cho hiệu quả nhanh nhưng không nên sử dụng quá một tuần vì có thể gây đau bụng và tiêu chảy. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên dùng loại thuốc này.

Khi sử dụng bất kì một loại thuốc trị táo bón nào trong số những loại thuốc trên không nên sử dụng từ 8-10 ngày và phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cần điều chỉnh lại thói quen, ăn uống hợp lý và hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Khi sử dụng thuốc trị táo bón cần có những lưu ý dưới đây

Khi sử dụng thuốc trị táo bón nên có những lưu ý:

Nên uống nhiều nước kích thích quá trình tiêu hóa và hệ bài tiết hoạt động mạnh hơn, từ đó chữa bệnh táo bón hiệu quả hơn.

Ăn nhiều thực phẩm nhuận tràng tốt hơn như khoai lang, một trong những thực phẩm tốt cho hệ đường ruột kích thích quá trình đi tiêu cho người hay có những triệu chứng bệnh táo bón.Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ trong quá trình sử dụng thuốc trị táo bón
Nên tập thể dục mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Vừa giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp hệ bài tiết hoạt động tốt và hiệu quả, tránh được hiện tượng táo bón.

Nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ vitamin, tránh những đồ ăn cay nóng, chất kích thích. Đặc biệt nên rèn luyện thói quen đi đại tiện vào mỗi buổi sáng. Để thực hiện được những điều này nên uống một cốc nước lạnh vào buổi sáng, từ đó kích thích quá trình đi tiêu tránh được hiện tượng táo bón kinh niên.

Táo bón chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nghiêm trọng. Đã có rất nhiều người vì không chữa dứt điểm chứng táo bón mà bị mắc bệnh trĩ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như cuộc sống của con người. Vì vậy để chữa bệnh trĩ hiệu quả ngoài những cách sử dụng những biện pháp bằng nhiên thiên nên sử dụng thêm cả sản phẩm Tán Trĩ An. Có rất nhiều người sau khi mắc bệnh trĩ ngại đi khám thì Tán Trĩ An chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người bệnh. Đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ tại nhà cực an toàn và hiệu quả.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/thuoc-tri-tao-bon/http://chuabenhtri.org/thuoc-tri-tao-bon/