Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ? Đây là điều hiển nhiên và tất yếu sẽ xảy ra. Khi bạn đứng nhiều áp lực sẽ dồn xuống vùng hậu môn trực tràng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nghiêm trọng.

Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ, bệnh trĩ được hình thành do sự giãn nở quá mức của các mạch máu, tĩnh mạch. Nó rất phổ biến trong giai đoạn hiện nay, mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ do chế độ sinh hoạt và ăn uống không hợp lý. Nhất là đối với những người đứng nhiều hay ngồi nhiều như dân văn phòng, lái xe, tài xế, công việc nặng như bê vác. Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt. Nếu như bạn là một trong những người chọn nghề nghiệp trên thì nên có những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Tại sao tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra: có thể là do táo bón lâu ngày không được chữa trị dứt điểm, thoái hóa hay nhão cơ thắt hậu môn, mang thai và sinh nở, chèn ép nên gây áp lực ở hậu môn. Và một nguyên nhân quan trọng hàng đầu đó là đứng lâu hay ngồi lâu cũng là một trong những nguyên nhân mắc bệnh trĩ nghiêm trọng.Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ

Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ vì khi bạn đứng hay ngồi quá lâu, hậu môn chịu áp lực của cả cơ thể, máu không được lưu thông tốt nên những búi trĩ sẽ hình thành và phát triển nhanh.

Những chuyên gia nghiên cứu bệnh trĩ chỉ ra rằng những áp lực tĩnh mạch trĩ khi nằm nghiêng 25cm H2O và tỷ lệ này sẽ tăng vọt lên 75cm H2O khi ở tư thế đứng hay ngồi. Như vậy nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất lớn đối với những người thường xuyên có tư thế như vậy.

Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ, khi đứng hay ngồi quá lâu khiến cho khung xương chậu và hậu môn phải chịu áp lực rất lớn, nó phải đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Lâu dần khiến cho những tĩnh mạch ở hậu môn bị căng dãn và sưng lên tạo thành những búi trĩ. Vì vậy chúng ta có thể nhận thấy rằng đứng hay ngồi quá lâu sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao gấp 20 lần người bình thường.

Những biện pháp đối với trường hợp tư thế đứng có nhiều nguy cơ mắc bệnh trĩTư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ nghiêm trọng

Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ, đó là điều mà chưa có nhiều người biết. Để khắc phục được điều này cần có những biện pháp giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Đầu tiên là tập những bài thể dục nhẹ nhàng, cứ 15 phút lại đứng dậy đi lại cho người bệnh đỡ mỏi…

Đứng ngón gót co hậu môn: đầu tiên thực hiện đan chéo 2 chân, tay chống vào eo rồi đứng dậy. Đồng thời nhíu hậu môn lại trong vòng 5h rồi từ từ thả lỏng người, làm như vậy khoảng 20 lần là được.

Co thắt hậu môn: với bài tập này có thể tập ở bất cứ đâu bạn muốn và rất hiệu quả. Thả lỏng toàn bộ cơ thể, tập trung suy nghĩ vào vùng bụng dưới rồi hít thở từ từ, khép chặt mông và đùi lại với nhau, lưỡi cong áp lên hàm trên. Đồng thời co thắt và thót hậu môn giống như khi bạn đi đại tiện. Giữ tư thế như vậy trong khoảng vài giây rồi từ từ thả lỏng người. Làm như vậy khoảng từ 20-30 lần là được. Mỗi ngày nên thực hiện từ 2-3 lần sẽ có hiệu quả cao.

Tư thế đứng nhiều có nguy cơ mắc bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân hàng đầu, nguy hiểm gây bệnh. Vì vậy người bệnh cần có những biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Nên sử dụng sản phẩm Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả được sử dụng ngay tại nhà. Sản phẩm chữa cả bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và cả trĩ hỗn hợp đều cực hiệu quả và tốt cho người bệnh.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/tu-dung-nhieu...-mac-benh-tri/