Với những người mắc bệnh trĩ những món ăn cho người bệnh trĩ chính là thuốc cũng như dược liệu cải thiện điều trị, dự phòng và chữa bệnh cực hiệu quả, an toàn. Vậy có những món ăn nào tốt cho người bệnh trĩ cũng như phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhất.

Những món ăn cho người bệnh trĩ hiệu quả nhất

Mộc nhĩ đen nấu táo đỏ

Mộc nhĩ đen nấu với táo đỏ trong nồi đất, cần được nấu chín với một lượng nước vừa phải. Mỗi ngày dùng một lần. Sử dụng bài thuốc đến khi bệnh trĩ được trị dứt điểm có tác dụng công hiệu dưỡng huyết, cầm máu hiệu quả nhất.

Gốc rau dền nấu với đại tràng heo

Nguyên liệu:

100g gốc rau dền rửa sạch, xắt khúc

Đại tràng heo: 150gNhững món ăn cho người bệnh trĩ giúp chữa bệnh hiệu quả

Hầm 2 nguyên liệu này trong vòng 2 giờ với lượng nước vừa phải. Sau đó gắp gốc rau dền ra cho thêm một chút muối vào rồi ăn hết. Đây là một món ăn không những có lợi cho người bệnh trĩ mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, chống viêm tiêu sưng hiệu quả nhất.

Hoa hòe nhồi đại tràng heo

Cả 2 nguyên liệu này đều có tác dụng chữa bệnh trĩ cực hiệu quả. Lấy khoảng 20g hoa hòe nhồi vào đại tràng heo đã rửa sạch. Dùng dây buộc chặt và luộc chín, cho thêm chút muối cho dễ ăn. Nó có tác dụng chính trong cầm máu và thanh nhiệt, giúp cơ thể người bệnh thoải mái.

Chè nhân sâm hạt sen là món ăn cho người bệnh trĩ

Nguyên liệu:

Nhân sâm trắng: 10g

Hạt sen: 15g

Đường phèn: 30gChè nhân sâm hạt sen – món ăn cho người bệnh trĩ
Nhân sâm trắng và hạt sen sau khi được loại bỏ tim sen. 2 nguyên liệu này cho vào một cái chén, ngâm với nước để cho chúng nở ra. Thêm một chút đường phèn vào hỗn hợp này rồi thực hiện hấp cách thủy 1 giờ đồng hồ, người bệnh nên dùng trong bữa ăn sáng và tối mới có được hiệu quả tốt nhất đến khi bệnh đỡ và khỏi hẳn mới thôi.

Món ăn cho người bệnh trĩ: Cà tím hấp

Nguyên liệu trong món ăn cho người bệnh trĩ gồm có:

Cà tím 100 g, dầu ăn và các gia vị.
Cách làm như sau: cà tím sau khi rửa sạch đem bổ làm đôi. Cho thêm dầu và các gia vị thích hợp. Tiếp theo dùng lửa lớn chưng cách thủy đến khi chín thì thôi. Tác dụng của món ăn này đó là làm giảm chứng đau sưng và chảy máu ở người bệnh trĩ. Từ đó tránh việc bệnh ngày càng nặng hơn chữa bệnh trĩ hiệu quả.
Chuối già cũng là một trong những món ăn cho người bệnh trĩ

-Thành phần có: Chuối già một trái, một ít đường phèn.

-Cách làm: Chuối già lột vỏ, cắt khúc, cho vào đĩa và thêm vào đó một chút đường phèn đem chưng cách thủy. Ngày dùng 2-3 lần, có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ cực hiệu quả.

Tất cả những món ăn cho người bệnh trĩ lúc nào cũng cần bởi nó không chỉ phòng ngừa, chữa bệnh trĩ hiệu quả mà còn giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể. Hơn nữa những món ăn cho người bệnh trĩ cũng chỉ một phần nào giúp đẩy lùi được bệnh mà không thể chữa được triệt để. Vì thế hãy nghĩ ngay đến những phương án dùng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà vừa tránh được tâm lý e ngại lại chữa bệnh cực hiệu quả và an toàn.

Tán Trĩ An hiện đang là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì công dụng hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ thần kì của nó. Sản phẩm này có tác dụng chính đó là giảm đau, chống viêm, tiêu sưng, làm co và làm teo búi trĩ nhanh chóng, dứt điểm không tái phát. Sản phẩm dùng cho tất cả những cấp độ của bệnh trĩ kể cả sau phẫu thuật cắt trĩ. Tán Trĩ An hiện chỉ được phân phối tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường.

Nguồn: http://chuabenhtri.org/mon-an-cho-nguoi-benh-tri/http://chuabenhtri.org/mon-an-cho-nguoi-benh-tri/