Mụn mạch lươn là gì? Bệnh mạch lươn là một căn bệnh dân gian dùng để gọi cho bệnh rò hậu môn. Bệnh này nếu không hiểu biết rõ có thể nhầm lẫn với những mụn nhọt thông thường khiến cho người bệnh mất cảnh giác. Nếu bệnh còn nhẹ được phát hiện kịp thời thì điều trị đơn giản và dễ dàng. Nhưng nếu để lâu mà không điều trị thì dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như apxe hậu môn và nứt hậu môn. Đây là 2 căn bệnh rất nguy hiểm đối với con người.

Mụn mạch lươn là gì? Chúng biểu hiện trên những vị trí nào?

Mụn mạch lươn là gì? Mụn mạch lươn chính là một trong những tình trạng bệnh lý bị viêm loét da dai dẳng và kéo dài, đồng thời kèm theo cả hiện tượng rỉ mủ. Chúng tạo thành những hang hốc và đường hầm ngoằn ngoèo ăn sâu dưới da. Lâu dần chúng sẽ tạo ra nhiều những hang hốc. Đặc điểm của bệnh mạch lươn rất giống với sự di chuyển của một con lươn bình thường. Chúng thường di chuyển liên tục qua những đường hang để dễ kiếm ăn. Khi những lỗ cũ bị tắc thì nó sẽ tự tìm ra những lỗ thông mới. Đầu tiên hình thành nên những chiếc mụn giống như mụn trứng cá. Qua đó người dùng không để ý nên thường bỏ qua. Lâu dần chúng bị vỡ ra rỉ mủ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.Mụn mạch lươn là gì? Gây nguy hiểm như thế nào?

Nhọt mạch lươn có thể xuất hiện ở rất nhiều những vị trí khác nhau trên cơ thể con người như dưới da, tóc…tạo thành những mảng bùng nhùng. Có những chỗ rất là lớn, trong đó có những lỗ nhỏ như đầu đũa, máu mủ và hoại tử liên tục đùn lên ở những lỗ này gọi là bệnh mạch lươn.

Ở xương mặt có nhiều những hốc xoang, các hốc xoang thường thông với mũi. Khi chúng vụ viêm nhiễm máu mủ hoại tử đều tích tụ trong xoang. Khi nhiều quá mà hốc xoang không chứa được hết. Chúng được đùn thông qua lỗ mũi. Và trường hợp này cũng được coi là bệnh mạch lươn.

Trực tràng là khu vực thường xảy ra nhất. Khi bị nhiễm trùng chúng ngày càng ăn sâu vào vách trực tràng và cơ mông tạo thành hang ngách, những đường hang này có thể ăn sâu vào trực tràng, quanh lỗ hậu môn hoặc ăn thủng ra ngoài. Khi đó tại những vị trí này nước vàng và máu mủ liên tục chảy ra thường gọi là những lỗ rò hậu môn.

Hay cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân những người sau phẫu thuật bệnh trĩ, nếu không được chăm sóc vệ sinh sạch sẽ cũng gây ra những đường rò.

Mụn mạch lươn là gì? Những cách trị mụn mạch lươn hiệu quả

Cách trị mụn mạch lươn chỉ bằng những biện pháp đơn giản như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhất là những vùng nổi mụn nhọt như quanh hậu môn. Đối với những người có mụn nhọt ở mông nên tránh ngồi nhiều và ngồi lâu làm cho bệnh nặng hơn.

Nên sử dụng những loại xà phòng tiệt trùng để vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ cũng như sử dụng nước muối ấm pha loãng tránh nhiễm trùng và sự lây lan của bệnh.Mụn mạch lươn là gì? Cách trị bệnh hiệu quả nhất
Khi nổi những nhọt mạch lươn nên sử dụng những dung dịch như iode, betadine hoặc mỡ tetracycline, batroban, erythrogel. Cần bôi ngay khi phát hiện mụn. Khi mụn lớn hơn không được nặn nếu nhọt chưa mềm và chưa có lỗ ra. Khi đó nên đi khám ngay để có những phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Bệnh mạch lươn khi được phát hiện sớm thì có thể sử dụng thuốc uống và thuốc bôi tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Từ đó tìm ra cách trị mụn mạch lươn được hiệu quả nhất.

Tham khảo: Mổ mạch lươn là gì? Có nguy hiểm không?

Mụn mạch lươn là gì? Khi tổn thương nặng hơn, viêm loét và có đường hầm dưới da, nhất là vùng hậu môn trực tràng. Khi đó nên đi khám ngay càng để lâu càng khó chữa. Các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp điều trị ngoại khoa, cắt bỏ và nạo vét sạch những ngóc ngách mới có thể điều trị được bệnh mạch lươn hiệu quả nhất.

Có rất nhiều người nhầm tưởng bệnh mạch lươn do bệnh trĩ gây ra nhưng hoàn toàn không phải. Và 2 căn bệnh này không hề liên quan hay ảnh hưởng đến nhau. Đối với những người mắc bệnh trĩ cũng có thể bị mắc thêm cả bệnh mạch lươn. Khi đó hãy tìm cách chữa bệnh trĩ ngay để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ hiệu quả như dùng biện pháp tự nhiên, dùng thuốc hay những biện pháp khác. Nhưng có một phương thức chữa bệnh trĩ hiệu quả mà ít người biết đến đó là sản phẩm Tán Trĩ An – một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cực hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cùng tìm hiểu dưới đây.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/mun-mach-luon-la-gi/http://chuabenhtri.org/mun-mach-luon-la-gi/