Rò hậu môn nên uống thuốc gì tốt cho sức khỏe mà điều trị bệnh hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này. Thuốc trị rò hậu môn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của phần đông bệnh nhân vì nó điều trị tại nhà vừa tiện lợi lại vừa hiệu quả.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì tốt nhất

Phần lớn có nhiều người cho rằng rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm, vì vậy mà họ rất ngại đến khám tại những cơ sở uy tín khác nhau. Do đó rò hậu môn nên uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người. Từ đó cho họ những cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Rò hậu môn được bắt nguồn từ một dạng nhiễm khuẩn từ các hốc, khe, nhú hậu môn. Sau đó chúng dần tụ mủ ở giữa cơ thắt trong và cơ thắt ngoài hậu môn. Tùy thuộc vào những điều kiện khác nhau mà lan ra ngoài hay lan vào trong bộ phận trực tràng hình thành nên những đường rò khác nhau.Rò hậu môn nên uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh
Rò hậu môn uống thuốc gì tốt nhất? Đông y chính là một trong những kho tàng có rất nhiều loại thuốc quý. Mỗi bài thuốc lại phản ứng với từng trường hợp khác nhau. Do đó nên sử dụng những bài thuốc điều trị rò hậu môn dưới đây tốt nhất.

Thể thấp nhiệt đại trường: thuốc dành cho những người mới bị bệnh hay ở những giai đoạn đầu của bệnh. Khi có những biểu hiện như sốt cao, uống nhiều nước nhưng miệng khô, thi thoảng bị sốt rét, nước tiểu có màu vàng đục, ấn vào vị trí rò thấy lõm xuống và có dịch mủ loãng tiết ra mà vàng…

Tham khảo: Rò hậu môn không cần phẫu thuật

Lúc này nên sử dụng bài thuốc gồm có những thành phần sau: đương quy, hoàng cầm, trạch tả, long đườm thảo, sinh đại và mộc thông mỗi loại trên 12g.

Cam thảo: 4g
16g sài hồ, sa tiên và chi tử
Tất cả những loại này đem sắc thành thuốc uống trong 1 ngày.

Thể âm hư: điều trị sử dụng cho những người bị rò hậu môn lâu dài, cơ thể suy nhược, ốm yếu, đau nhức, sốt nhẹ kéo dài, chỗ rò khô nhưng thỉnh thoảng lại bị rỉ dịch nhớt.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì – Cùng tìm hiểuRò hậu môn nên uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh?
Nguyên liệu bao gồm:

Sơn thù, bạch linh, trạch tả, tri mẫu, đan bì. Mỗi vị thuốc 8 g
Liên kiều: 12g
Hoàng bá: 12g
Hạ khô thảo và hoàn sơn mỗi loại 16g
Tất cả những nguyên liệu trên sắc uống trong 1 ngày cho hiệu quả cao.

Thể khí huyết khí đều hư: phương thuốc dùng cho những trường hợp bệnh nặng, bị suy nhược cơ thể trầm trọng, hệ miễn dịch kém, thường xuyên bị hoa mắt và chóng mặt, người mệt mỏi. Vị trí rò hậu môn không bị sưng nhưng phần mô cũng như niêm mạc có màu tím, mủ loãng, có rêu lưỡi trắng…

Phương pháp điều trị đó là dùng thuốc bát trân thang gia giảm. Bài thuốc có công dụng bồi bổ khí huyết, khi đó thúc đẩy lưu thông máu ở hậu môn trực tràng cực hiệu quả.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì? Nguyên liệu như sau:

Quyên quy, hạ thảo khô, bạch truật, bạch nhược mỗi loại 12g
Cam thảo: 4g
Ky huyết đằng: 16g
Thục địa: 16g
Tất cả vị thuốc trên đem sắc uống trong vòng 1 ngày. Không được để đến hôm sau làm mất đi công dụng của thuốc.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì? Những bài thuốc trên đây có tác dụng điều trị rò hậu môn cực hiệu quả nhất nên áp dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều các hiệu thuốc đông y, từ đó giúp người bệnh chữa bệnh cực hiệu quả.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/ro-hau-mon-nen-uong-thuoc-gi/http://chuabenhtri.org/ro-hau-mon-nen-uong-thuoc-gi/