Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật? Có thể không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vì nhiều người sợ đau, ngại hay vấn đề chi phí khiến cho họ lo lắng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được những thông tin chi tiết nhất.

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Bệnh rò hậu môn khiến cho người bệnh luôn phải sống trong cảm giác đau đớn và khó chịu. Nếu không được chữa trị kịp thời gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó phải tìm ra những biện pháp điều trị kịp thời nhất. Vậy có những cách điều trị bệnh nào? Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có được không?Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có được không?

Rò hậu môn hình thành là do sự nhiễm trùng các khe nhú bên trong ống hậu môn, tình trạng này kéo dài dẫn đến hình thành những đường rò. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn được được điều trị nên bị vỡ ra tạo thành những đường rò. Tùy thuộc vào bi trí đường rò mà chúng được chia thành: rò hậu môn hoàn toàn, rò hậu môn không hoàn toàn, rò hậu môn đơn giản, rò hậu môn phức tạp, rò hậu môn trong cơ thắt, ngoài cơ thắt và qua cơ thắt…

Tham khảo bài viết: Chữa rò hậu môn bằng đông y hiệu quả nhất

Dù là bệnh ở vị trí nào đều gây ra hậu quả như nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế khi thấy có những triệu chứng như ngứa ngáy, khó chịu, và thường xuyên xì hơi qua lỗ rò…Nên đến ngay những cơ sở y tế khám chữa bệnh kịp thời…

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật? Những chuyên gia cho rằng điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật là không thể. Nó chỉ làm cho bệnh được thuyên giảm phần nào mà không chữa trị được dứt điểm, rất dễ bị tái phát trở lại. Vì thế mà chỉ có phẫu thuật mới điều trị bệnh tốt nhất.Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật – có nên không?

Đối với việc phẫu thuật, còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có những biện pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên dùng phương pháp nào cũng phải đảm bảo được an toàn cho hệ thống cơ thắt vùng hậu môn. Việc làm đó sẽ tránh được hiện tượng đại tiện không tự chủ.

Xem thêm: Triệu chứng rò hậu môn qua những giai đoạn khác nhau

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật có được không?

Phải sử dụng biện pháp phẫu thuật mới có thể điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Phương pháp được sử dụng hiện nay đó là HCPT và PPH.

Phương pháp HCPT: sử dụng sóng điện cao tần khoảng 800 độ C tác động vào vùng tổn thương làm cho máu đông lại, ít gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật làm lành đường rò.

Phương pháp PPH: bác sĩ sẽ tiến hành mở lỗ hậu môn rồi dùng một loại máy đặc thù cắt bỏ đi lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng đang ngày càng bị phình ra.

Điều trị với 2 phương pháp này có tác dụng là an toàn, giảm đau, điều trị bệnh và không gây tái phát cao.

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật? Là điều không thể mà chắc chắn phải sử dụng biện pháp phẫu thuật mới có được tác dụng tốt. Hãy tiến hành chữa trị ngay khi bệnh có những triệu chứng trước khi dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nhất.

Ngoài căn bệnh này thì bệnh trĩ, apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn…cũng đều là những căn bệnh hậu môn trực tràng mà người bệnh rất dễ gặp phải. Đặc biệt là bệnh trĩ – đây là bệnh khiến con người cảm thấy rất khó chịu và nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì thế cách chữa bệnh trĩ tốt và hiệu quả nhất chính là sử dụng sản phẩm Tán Trĩ An – sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng và thành công.
Nguồn:http://chuabenhtri.org/dieu-tri-ro-h...an-phau-thuat/http://chuabenhtri.org/dieu-tri-ro-h...an-phau-thuat/