Phẫu thuật rò hậu môn là biện pháp giúp điều trị bệnh dứt điểm và hiệu quả. Có một số phương pháp phẫu thuật rò hậu môn hiệu quả được áp dụng hiện nay vì nó cho hiệu quả cao. Đọc bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết nhất.

Phẫu thuật rò hậu môn với phương pháp mở ngỏ hoàn toàn

Mở ngỏ hậu môn là biện pháp thực hiện dựa trên nguyên tắc cắt cơ thắt để xử lý lỗ trong và đường rò sẽ liền từ đáy lên bề mặt và từ trong ra ngoài. Khi đó giải quyết được hoàn toàn vấn đề bệnh tái phát trở lại. Khi thực hiện cắt cơ thắt dẫn lưu máu được tốt hơn, việc giảm tạm thời những chức năng cơ thắt nên vết thương mau lành hơn tạo điều kiện liền sẹo nhanh.Phẫu thuật rò hậu môn bằng phương pháp mở ngỏ hoàn toàn
Với phương pháp này các bác sĩ sẽ rạch một đường rò hậu môn theo một chiều dọc từ lỗ ngoài. Khi đó đường rò, lỗ ngoài và lỗ trong sẽ nằm trong một bộ phận của ống hậu môn.

Xem thêm bài viết: Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Đặt seton là phương pháp phẫu thuật rò hậu môn

Phương pháp này thắt đường rò hậu môn gồm cả da và phần mềm gây đau đón thì phương pháp này khiến cho những đường rò nhanh lành mà vẫn bảo tồn được chức năng cơ thắt.

Phẫu thuật rò hậu môn phù hợp với những trường hợp rò thường xuyên cơ thắt cao, rò trên cơ thắt, ngoài cơ thắt và những đường rò phức tạp. Biện pháp này đều có thể điều trị được hết. biện pháp giảm tối đa những biến chứng xảy ra nhưng vẫn có những nhược điểm đó là không mở được đường ngỏ nên việc đẩy sẹo từ đáy lên khó khăn hơn và tỷ lệ tái phát cao hơn rất nhiều.

Phẫu thuật rò hậu môn khoét lấy toàn bộ đường rò và khâu lại cơ thắt

Phương pháp này có ưu điểm đó là vết thương nhanh lành nên được áp dụng khá phổ biến. khi thực hiện sẽ cắt toàn bộ đường rò ngoài tới cơ thắt trong thành một khối hoàn thiện, sau đó khâu lại phần cơ thắt bị đứt làm cho vết thương nhanh lành hơn rất nhiều.


Phẫu thuật rò hậu môn chữa bệnh nhanh khỏi
Phẫu thuật rò hậu môn với phương pháp chuyển vạt niêm mạc

Chuyển vạt niêm mạc là một trong những phương pháp phẫu thuật rò hậu môn được sử dụng hiệu quả, nó giúp cắt bỏ một phần đường rò sau đó chuyển vạt để che lỗ trong. Biện pháp có ưu điểm đó là giảm tối đa những biến chứng mất tự chủ vì nó không hề gây tổn thương nhiều cho hệ thống cơ thắt. Nhưng cũng có nhược điểm đó là đường rò, tổ chức xơ vẫn còn, tổ chức nhiễm khuẩn vẫn có thể xảy ra. Cơ thắt còn nguyên vẹn nên áp lực không thay đổi nhất là khi đi cầu vì vết mổ liền chậm và dễ bị rò lại.

Xem thêm: Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Ảnh hưởng như thế nào?

Phẫu thuật rò hậu môn đóng lỗ trong thắt đường rò

Biện pháp phẫu thuật rò hậu môn này được thực hiện dựa trên nguyên lý đó là cắt đường rò từ lỗ ngoài tới cơ thắt. sau đó khâu đóng giữa 2 lớp cơ. Chúng có tác dụng ngăn chặn đường vào của phân qua lỗ hậu môn trong. Đồng thời giúp loại bỏ các ô nhiễm khuẩn nằm gian cơ thắt. cũng như một số các biện pháp pháp khác, biện pháp này cũng bảo tồn được chức năng của cơ thắt một cách hiệu quả nhất.

Sau phẫu thuật chỉ cần nằm viện từ 2-3 ngày. và có thể sinh hoạt được bình thường sau một thời gian ngắn. Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên sau mổ, cần tuân thủ để bệnh nhanh khỏi và chữa trị được dứt điểm nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
Nguồn: http://chuabenhtri.org/phau-thuat-ro-hau-mon/http://chuabenhtri.org/phau-thuat-ro-hau-mon/