Bên cạnh bệnh trĩ, rò hậu môn cũng là một trong những loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau. Rò hậu môn là một trong căn bệnh thường gặp ở khu vực hậu môn trực tràng. Vậy bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin chi tiết nhất.

Bệnh rò hậu môn là gì? Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Rò hậu môn là một trong những căn bệnh khu vực hậu môn trực tràng. Biểu hiện rõ nhất của căn bệnh này đó là tình trạng viêm nhiễm nặng, gây mủ ở những tuyến giữa 2 cơ thắt hậu môn, lâu dẫn chúng lan nhanh ra vùng da ở hậu môn.Bệnh rò hậu môn là gì? Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn chính là kết quả của quá trình apxe hậu môn do không được chữa trị dứt điểm. Bệnh ap xe hậu môn chính là giai đoạn cấp tính và bệnh rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Tham khảo: Bệnh rò hậu môn uống thuốc gì nhanh khỏi và an toàn

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Nó thực sự gây nguy hiểm bởi những đau đớn cũng như mệt mỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Rò hậu môn gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Những đau đớn tăng lên gấp bội khi người bệnh ngồi. Vùng da dưới hậu môn bị tấy đỏ, sưng và rất đau, chảy máu trực tràng vô cùng đau đớn cho người bệnh. Không những vậy viêm nhiễm ở những lỗ rò còn tạo nên cảm giác ngứa ngáy ở mức độ nặng khiến cho người bệnh đứng ngồi không yên, ở tư thế nào cũng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Người bệnh còn thường xuyên mắc chứng táo bón, nó xuất phát trực tiếp từ vấn đề đường ruột. Qua đó táo bón càng làm cho những vùng da bị tổn thương nghiêm trọng hơn, người bệnh cảm thấy đau đớn hơn. Vì thế mà nó rất nguy hiểm đối với người bệnh.

Gây nhiễm trùng chảy mủ: khi những lỗ rò hình thành dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy và lở loét. Tình trạng này kéo dài khiến cho cơ thể bị suy nhược, giảm sức đề kháng với bệnh và khả năng tái phát bệnh thường xuyên và cao hơn rất nhiều.

Tăng số lượng lỗ rò và đường rò: những lỗ rò nếu như để lâu ngày sẽ khó chữa và tái phát nhiều lần. Chúng biến tướng ngày càng phức tạp hơn. Tình trạng này kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến việc điều trị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự co khép của hậu môn, khiến người bệnh gặp khó khăn trong đại tiện cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Nguy cơ mắc ung thư cao: biến chứng nguy hiểm nhất nếu không được chữa trị bệnh kịp thời. Rò hậu môn gây ra những lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng bàng quang và những bệnh nguy hiểm cho các cơ quan xung quanh.

Xem thêm: Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Bài viết hoàn toàn giải đáp được thắc mắc của bạn. Từ đó nếu có những hiện tượng của bệnh rò hậu môn nên có những biện pháp điều trị và khám chữa kịp thời để tránh những nguy hiểm của bệnh gây ra đối với sức khỏe con người.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/benh-ro-hau-m...uy-hiem-khong/http://chuabenhtri.org/benh-ro-hau-m...uy-hiem-khong/