Trĩ nội cấp độ 4 là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh, gây ra những đau đớn và ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Trĩ nội cấp độ 4 có những triệu chứng gì? Ảnh hưởng của trĩ nội cấp độ 4 như thế nào? Chắc hẳn đây là thắc mắc của những người đang mắc phải căn bệnh thầm kín này.

Dựa vào tình trạng bệnh, vị trí và kích thước của búi trĩ mà các y bác sĩ chuyên khoa chia bệnh trĩ nội ra làm 4 cấp độ. Để tìm hiểu rõ hơn về trĩ nội cấp độ 4 hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Trĩ nội độ 4 có những triệu chứng gì?
Ở trĩ nội độ 4 này, những triệu chứng và biểu hiện rõ ràng nhất là:

* Búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn. Chúng không thể tự co vào cũng như người bệnh dùng tay ấn vào nhưng không được triệt để. Nó luôn nằm bên ngoài hậu môn trực tràng.

* Bề mặt của búi trĩ ở giai đoạn cuối - bệnh trĩ nội độ 4 này có màu đỏ hồng cùng với những biểu hiện khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu như đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy. Hậu môn bị sưng phồng gây cảm giác đau đớn.

* Biểu hiện xuất huyết sau khi đại tiện gia tăng nhiều hơn, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều hơn khi giờ nó đã chảy thành từng giọt, từng tia ảnh hưởng rất lớn đến hậu môn - trực tràng.

Trĩ nội cấp độ 4 gây ra biến chứng nguy hiểm
Thường thì khi ở giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội này, nguyên nhân chủ yếu là từ phía người bệnh khi không kịp thời chữa trị dứt điểm chúng ở giai đoạn đầu khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn. Táo bón mãn tính sẽ làm cho bệnh tiến nhanh đến giai đoạn cuối. Do đó, những biến chứng của bệnh ngày càng nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực hơn đối với người bệnh như:

* Người bệnh trĩ nội độ 4 bị rối loạn thần kinh: Khi đã ở giai đoạn này, sư đau đớn gây cho người bệnh tâm lý căng thẳng, stress, lâu dần sẽ làm cho bộ não cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.

* Thiếu máu vì bị trĩ nội độ 4: Như những triệu chứng chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, xuất huyết sau khi đại tiện lâu ngày sẽ làm cho người bệnh bị mất máu làm cho cơ thể bị suy nhược, người xanh xao và gầy yếu. Ngoài ra, người bệnh thường bị chứng hoa mắt, chóng mặt, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường.


Để chữa trị bệnh trĩ nội độ 4, người bệnh cần phải đi phẫu thuật cắt mổ trĩ nội
* Sa nghẹt búi trĩ ở bệnh nhân trĩ nội độ 4: Giai đoạn cuối, các búi trĩ đã phát triển và sa ra ngoài hậu môn, với kích cỡ lớn, búi trĩ có thể làm nghẹt hậu môn, khiến cho việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể gây khó khăn.

* Người bệnh trĩ nội độ 4 thường bị nhiễm trùng máu: Búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ là cơ hột tốt cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển.

* Đối với phụ nữ bị trĩ nội độ 4 thường kèm theo các bệnh về phụ khoa: Ở phụ nữ, hậu môn và âm hộ ở gần nhau dẫn đến các bệnh về phụ khoa rất dễ xảy ra. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm.

* Biến chứng nguy hiểm nhất của trĩ nội độ 4 - ung thư trực tràng hậu môn: Khi mà người bệnh đã đến giai đoạn cuối mà vẫn không thể chữa khỏi, việc bị ung thư trực tràng là điều tất yếu sẽ xảy ra khiến người bệnh chỉ còn việc nằm chờ chết trong sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Trĩ nội cấp độ 4 chữa trị như thế nào?

Thật ra, ở giai đoạn này, các phương pháp chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam, tây y hay đông y đều không còn sự hiệu quả như trước. Đối với bệnh trĩ nội độ 4, người bệnh cần đi phẫu thuật cắt mổ trĩ nội thì mới có thể chữa trị dứt điểm được bệnh. Trong đó có 2 phương pháp được sử dụng là Longo và HCPT.

Bạn nên biết

Sau phẫu thuật cắt trĩ nên ăn gì?

Tán Trĩ An là một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 4 tại nhà hiệu quả sau khi phẫu thuật rất tốt. Được bào chế từ nhiều loại thảo mộc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ mà rất an toàn cho người sử dụng. Liên hệ với nhà thuốc để nhận được tư vấn miễn phí và đặt hàng sớm nhất nhé.

Bài viết này chia sẻ những kiến thức bổ ích về bệnh trĩ nội độ 4. Bạn đã biết trĩ nội độ 4 nguy hiểm như thế nào chưa? Để lại câu trả lời bằng cách bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe.
Nguồn: https://tantrian.com/benh-tri-noi-do-4