Nếu bạn không có vỉ than và than hoa để nướng cá thì có thể nướng cồn hoặc đem chiên giòn bằng dầu ăn đều được. Tuy nhiên hai cách làm này sẽ không thể làm cho món ăn của bạn tỏa hết được hương thơm hấp dẫn của nó giống như khi nướng bằng than, nhưng thịt của nó vẫn rất giòn và ngọt. Dùng để ăn với cơm nóng hoặc ăn chơi đều được.ĐỌC THÊM: KHÔ CÁ ĐUỐI ĐEN CHÌA DAO

Không kể cá khoai mà hầu hết các loại hải sản phơi khô đều chế biến được thành rất ít món ăn và đơn giản nhất vẫn là món nướng.

Vì thịt cá khoai cũng tương đối mỏng nên khi phơi dưới ánh nắng mặt trời thì thịt của nó gần như giòn tan, chỉ thích hợp với món nướng. Cá nướng qua than hồng sẽ tỏa ra một mùi hương thơm nức mũi, vô cùng hấp dẫn. Chấm cá với tương ớt để lai rai cùng một vài ly rượu bên bạn bè hoặc chấm cùng mắm ớt để ăn cùng cơm nóng đều được.
Với những người dân gần biển, nhất là vùng biển Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu thì không quá khó để mua được khô cá khoai loại ngon nhất. Còn đối với những người sống ở vùng xa biển như Hà Nội, không có kinh nghiệm để nhận biết được loại cá nào chất lượng tốt thì nên đến các cửa hàng lớn và uy tín như thucpham.com để chọn mua được loại cá khoai chất lượng nhất.