Máy dán cạnh Olympic sử dụng đầu keo dán gỗ PUR - một nhân tố tạo ra các đồ đạc nội thất gỗ bền và đắt giá.

Tại thị trường nội thất Việt Nam, chưa có nhiều cơ sở áp dụng máy dán cạnh Olympic với đầu keo PUR trong hệ thống sản xuất.

Trước tiên là chi phí đầu tư quá lớn, và ngay cả khi có đủ tiền thì cản trở thứ hai là nhân công có đủ trình độ để áp dụng kỹ thuật của máy theo đúng chuẩn yêu cầu.

Mặt có lợi của hệ thống máy này là tạo ra cho khách hàng Việt những sản phẩm nội thất được gia công hoàn thiện bởi chính người Việt, nhưng chất lượng đạt chuẩn Châu Âu.

Một số công ty nội thất có quy mô đã mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại. Trong đó có máy dán cạnh Olympic sử dụng đầu keo PUR.

Với mô hình dán keo này đảm bảo hiệu quả hơn bất kỳ loại keo dán nhựa, keo dán mica nào.

Không ít khách hàng thắc mắc, keo PUR là mẫu keo dán gỗ có tốt không? Và có khác gì với các loại keo dán cạnh khác đang áp dụng rộng rãi trên thị trường?

Hiện nay, đại đa số các doanh nghiệp cũng như các xưởng sản xuất đồ nội thất đều đang sử dụng keo dán cạnh gỗ truyền thống EVA (Ethylene Vinyl Acetate) để dán cạnh gỗ.

Với dòng keo này, hoàn toàn có thể sử dụng máy dán cạnh bán tự động với mức phí thấp và không yêu cầu quá cao về kiến thức kỹ thuật.

Tuy nhiên, mặt chưa được vô cùng lớn của kiểu keo này là khả năng bám dính kém. Nếu sử dụng trong không gian thường tiếp xúc với nước hay độ ẩm cao - đặc biệt là tủ bếp sẽ có sự bong tróc chỉ dán cạnh sau một thời gian sử dụng.

Việc sử dụng keo dán gỗ PUR (Polyurethane – keo chống thấm nước) thay thế keo dán cạnh gỗ thông thường là một lựa chọn hữu hiệu nhất.

Trên thế giới, keo chống thấm nước PUR được sử dụng từ những năm 1990 và là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc phải sử dụng cho các đồ gỗ nội thất tại Mỹ và châu Âu, giúp hạ tối đa tình trạng bong tróc cạnh gỗ.

Tuy nhiên, chỉ khi sử dụng loại máy dán cạnh công nghệ cao mới có thể phát huy hết lợi ích mà keo PUR mang lại. Nếu bạn dùng súng bắn keo thì không hiệu quả trong trường hợp này.