chỉ đạo TP.HCM cam kết hỗ trợ giá thuê đất, các loại thuế xuất nhập khẩu... cho những nhà đầu tư vào xí nghiệp xử lý rác bằng kỹ thuật đốt - phát điện.=> xử lý chất thải công nghiệp
Sáng 26/11, TP.HCM tập đoàn hội nghị kêu gọi xử lý chất thải rắn bằng kỹ thuật đốt - phát điện. Đây là lần thứ nhất thành phố có hội nghị kêu gọi đầu tư vào xử lý rác trong bối cảnh số lượng rác đã đạt đến ngưỡng hơn 8.000 tấn/ngày.Giám đốc Sở khoáng sản và Môi trường (TN&MT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng nhận định TP.HCM đang đương đầu với nhiều rắc rối môi trường, đặc thù là việc xử lý rác thải đô thị với khối lượng lớn. Không chỉ rác thải sinh hoạt, các chất thải khác như chất thải rắn công nghiệp, nguy hiểm, chất thải y tế cũng tăng.

TP.HCM cam ket ho tro nha dau tu xu ly rac hinh anh 1
Chôn lấp vẫn là cách xử lý rác rộng rãi tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Tuấn.
Tuy nhiên, khoa học xử lý chất thải của TP.HCM hiện cốt yếu dừng lại ở chôn lấp. bí quyết này gây ảnh hưởng đến nước ngầm, đất, không khí cũng như tiêu hao khoáng sản.

Theo số liệu của Sở TN&MT, khối lượng chất thải sinh hoạt mỗi ngày của TP lên tới 8.700 tấn trong bối cảnh khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là bãi chôn lấp rác duy nhất của thị trấn. Hai công sở xử lý và tái chế rác là Việt Star và Tâm Sinh Nghĩa chỉ xử lý được một lượng khiêm tốn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận TP phải xây dựng được những dân dụng xử lý rác thải tuyệt vời để giải quyết khối lượng rác tăng thêm.

“thị trấn sẽ tập đoàn đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải phù hợp”, ông Tuyến nói.

Hình như, UBND TP.HCM cũng cam kết sẽ có những chính sách cung cấp, ưu đãi với nhà phân phối đầu tư vào lĩnh vực này như về đất, hỗ trợ giá mua, bán điện, cung cấp lãi vay cho nhà đầu tư, hỗ trợ chế độ thuê nhập khẩu và thuế thu nhập đại lý.

=> xử lý chất thải công nghiệp => bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Bãi chôn lấp rác của TP.HCM. Ảnh: Google Maps.
Theo dự đoán đến năm 2020, TP.HCM sẽ thải ra hơn 10.000 tấn rác/ngày, chất thải gian nguy là 549 tấn/ngày, chất thải y tế đạt 30 tấn/ngày. Đến năm 2025, con số tăng cường gần 13.000 tấn/ngày, chất thải gian nguy và chất thải y tế cũng tăng nhanh.

Hình như đó, sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) năm 2015, TP.HCM chỉ còn duy nhất bãi rác Đa Phước (Bình Chánh). Theo ước tính, bãi rác này hiện xử lý hơn 5.400 tấn rác/ngày.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html