máy bơm giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái máy bơm nước giếng khoan xài cho gia đình hay gọi là bơm nước được xài rất phổ thông ngày nay. Để chọn lọc máy bơm giếng khoan phù hợp ta cần chú ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu ứng dụng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể làm tốt hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có khả năng cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lựa kích thước đường ống sau khi lựa chọn loại bơm nước, tuy nhiên thường thì trong các gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn mua bơm nước, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có thiết kế và tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lựa máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & sẽ ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì các hộ gia đình hay dùng trong bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Xem thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan có tốt không

nồng độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường xài bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường dùng trong các loại máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng mẫu máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc lựa máy rẻ tiền hơn i vì các mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có thể làm tốt rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể làm tốt lựa chọn cái máy bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: sử dụng loại máy bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể làm tốt chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc những cái máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải sử dụng đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải xài máy bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các chú ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bơm nước cũng như cách dùng trong bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách chọn lọc đúng bơm nước chuyên dụng hay máy bơm hộ gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của gia đình mình.

Tìm hiểu thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
website : http://www.tanhuynhchau.com
Tham khảo thêm : May bom nuoc tha chim gieng khoan cho gia dinh