Savills việt nam vừa công bố report về thị trường sản phẩm cao cấp trên TP HCM và đánh giá phân khúc này vẫn đang có giá rẻ hơn đối với các thành phố Hồ Chí Minh phát đạt vào khu vực nhưng tỷ suất sinh lời lại lôi kéo rộng.


Giám đốc kinh doanh chủ ở Savills TP HCM, Nguyễn Khánh Duy cho thấy, 1 căn hộ đẳng cấp nằm ở tại trung tâm TP.HCM mang giá bán tầm 115,3 triệu đồng từng m2 (xấp xỉ 5.000 USD) nhưng ở Hong Kong, người mua phải đưa ra số tiền gấp 4 lần mới hoàn toàn có thể sở hữu gia tài giống như.

nhu cầu mua, sở hữu căn hộ đẳng cấp của khách hàng Việt chiếm đa số Thị trường nhưng nhiều người tiêu dùng cá nhân tới từ Đài Loan, Hong Kong & Hàn Quốc đang dần không giảm dần lên tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Người tiêu dùng nước ngoài xem thị trường BĐS Nhà Đất tại đô thị nhộn nhịp nhất VN hiện giờ chính là điểm đến lựa chọn lý tưởng do túi tiền chênh lệch rất to lớn cùng với gia tài ở quê hương.

Ông Duy nghiên cứu, so với những thị trường phát triển khác trong Khu Vực giống như Thượng Hải, Hong Kong, những dòng sản phẩm thuộc phương thức Bất Động Sản Nhà Đất hạng A trên nước ta chưa đáp ứng đầy đủ cho chính bản thân mình thị hiếu cao cấp của các quý khách giận dữ. Tuy vậy, hiệu suất sinh lời của phương thức này trên thị trường VN lại đang được khá thu hút.

chính xác, tại TP.Hồ Chí Minh, Quanh Vùng quận 1, 3 khi là phòng tập kết cụm dự án chất lượng cao mang tỷ suất tăng lãi dao động khoảng trên dưới 4%. Song, nếu di chuyển ra khoanh vùng Q.2, khu vực Thảo Điền, An phú & nhất là Thủ Thiêm khu vực được xem là nội khu còn mới của đô thị này trong tương lai, hiện tại sản phẩm cao cấp tại đây có tỷ suất có lãi đạt 5-6,5%.

trong những khi đó, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư sản phẩm đẳng cấp vào khối ASEAN dao động trong vòng 3,7 - 5,2% and ở khu vực Á Lục cũng sống ngưỡng xấp xỉ. Vì vậy, tỷ suất có lãi của BĐS sang trọng tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là khá cạnh tranh nhau khi sống mức ngang bằng tới cao hơn đối với khu vực trong những lúc giá chỉ lại “mềm” rộng.

Nhóm BĐS là dịch vụ hạng sang tại TP HCM mang các điểm lưu ý sau: chỗ đứng độc đắc, gần nội khu hiện nay hữu, nhìn ra những đoạn con sông đẹp, tham gia thuận lợi với con đường metro dự kiến dứt vào một trong những năm tới, unique thiết kế tương tự như thiết kế vượt trội và đầu cung khá ít ỏi.

Theo ông Duy, trong khoảng 3 - 5 năm tới, môi trường sản phẩm cao cấp TP HCM hứa hẹn sẽ có tương đối nhiều chuyển biến mới mẻ tích cực. Hiện nay nguồn cầu Bất Động Sản cao cấp and sang trọng gia tăng and sẽ cao hơn nguồn cung hiện hữu.

lân cận sự quan tâm của tầng lớp nhà giàu mới nổi trong nước, nhóm khách hàng quốc tịch quốc tế đang dành riêng sự quan tâm lớn đến phương thức này do giá chỉ những gia sản đẳng cấp đang rất lôi cuốn đối với Hong Kong, Singapore, Kuala Lumpur trong những khi mức chiến phẩm cho bản thân mình thuê lại dẫn đầu.

trước kia, quý II/2017, một công ty tư vấn Bất Động Sản Nhà Đất xuất hiện tại nước ta 15 năm từng bật mý một đầu tư sản phẩm siêu sang, giá bán từ 8.000 USD tới 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi mét vuông rất có thể mở ra trên Quanh Vùng lõi trung tâm TP sài thành trong 6 - 12 tháng đến. Chỗ đứng của đầu tư nằm tại một con đường ở trong lõi trung tâm quận 1. Sản phẩm hứa hẹn lần đầu tiên môi trường việt nam lộ diện phương thức sản phẩm siêu sang.
tuy vậy, việc công bố dự án đã không diễn ra giống như dự định. Tại thực tế, các dự án dịch vụ trực thuộc phân khúc từ sang trọng tới siêu sang tại thành phố sài thành rất ít ỏi, chỉ đếm tại đầu ngón tay cùng với lượng hàng hóa hạn chế.

những chuyên gia dự báo, nếu như phương thức sản phẩm đẳng cấp chỉ chiếm tỷ lệ tầm 1% toàn thị trường thì dòng siêu sang sẽ sở hữu xác suất thấp hơn, tức bên dưới mức 1%. Mặc dù đầu cung tránh, số đầu tư and sản phẩm khá ít, giới trình độ cho chính bản thân mình rằng đây là phương thức rất kén khách, và cũng không phải một kênh đầu tư chi tiêu ngắn hay trung hạn. Khách hàng chưa vì mục tiêu có lãi thuần túy hoặc khai quật cho thuê mà phần lớn vì thị hiếu khẳng định đẳng cấp và sang trọng.

Vũ Lê