Bên cạnh các trang bán hàng điện tử lớn như Taobao, 1688, Amazon, Ebay,... Tmall Trung Quốc cũng được đánh giá là trang web thu hút được đông đảo khách hàng tới mua. Vậy nó có điều gì khác biệt so với các trang thương mại điện tử thay thế và làm sao để có thể đặt hàng trên Tmall?

Lịch sử hình thành của Tmall Trung Quốc
Tmall (Taobao Mall) là một trang web bán hàng điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao được điều hành do tập đoàn Alibaba. Trang này cũng hoạt động dựa trên hệ thống B2C (doanh nghiệp tới người tiêu dùng). với mô hình bán hàng này những người bán phải là một tổ chức, một nhà sản xuất chính thức hay những thương hiệu đã được đăng kí. Họ cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến người mua. Nếu muốn mở một cửa hàng trên Tmall bạn phải cung cấp tất cả những tài liệu hợp để xác nhận độ tin cậy và uy tín về cơ sở sản xuất, cơ sở sản xuất sản xuất của bạn. Điều này giúp loại bỏ đi những nguy cơ giao dịch hàng giả, hàng kém chất lượng, những shop làm ăn kém uy tín.

Đây là website đặt hàng trực tuyến tiêu biết của Trung Quốc với sự tham gia của hàng nghìn thương hiệu quốc tế. Các mặt hàng trên Tmall vô cùng phong phú, cùng với đầy đủ các loại mặt hàng từ những vật dụng thiết yếu nhất. Bạn có đặt mua online với số lượng lớn nhỏ thay thế nhau từ các đại lý thương mại.

Và để được như ngày hôm nay thì Tmall đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển không hề dễ dàng.Tmall được người tiêu dùng biết đến lần đầu tiên cùng với cách gọi là Taobao Mall vào tháng 4 năm 2008. Đến tháng 11 năm 2010, Taobao Mall đã tách ra thành Taobao và Tmall. Một con số đáng kinh ngạc, chỉ sau 3 năm được tách ra, Tmall đã chiếm hơn 50% thị phần bán hàng trên mạng tại Trung Quốc và con số này không có dấu hiệu suy giảm. Hàng loạt các nhãn hàng to trong khu vực bắt đầu đầu tư vào Tmall như Adidas, Nokia, Lenovo,... Chính Do vậy mà mọi người ngày càng biết đến Tmall nhiều.

Tuy mới chỉ bắt đầu xuất hiện vào thời gian cách đây không lâu, nhưng trang thương mại điện tử Tmall đang mang lại cho tập đoàn Alibaba một nguồn thu không hề nhỏ. cùng với sự quảng bá hợp lý và cách thức chọn nhà thương mại kĩ lưỡng thì Tmall đang là sự cân nhắc tin tưởng của nhiều khách hàng. Vậy điều gì lại có khiến cho Tmall thu hút mọi người tới vậy, nó có thể điểm gì khác so cùng với các trang bán hàng điện tử thay thế đặc biệt là Taobao, một trang web cũng được tách ra từ Taobao Mall.