Thời đại ngày nay, khi mọi người đều coi Google là kim chỉ nam cho hành động mua của mình, thì Digital Marketing như là chiếc chìa khóa “vàng” để bạn bán được hàng và phát triển lâu dài. Tuy nhiên, Internet ngày càng phát triển, người dùng cũng ngày càng tinh tế hơn, cuộc chiến giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt hơn, vậy nên bạn càng cần phải cần thận hơn trong chiến lược Digital Marketing của mình.


Do đó, trước tiên bạn cần hiểu rõ những kiến thức cơ bản nhât về Digial Markeing. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn…

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hiểu đơn giản là tiếp thị số, là các hoạt động Marketing sản phẩm/dịch vụ có mục tiêu rõ tràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao trên nền tảng công nghệ số để tiếp cận khách hàng.

Ở các quốc gia khác, Digital Marketing còn được gọi với các tên gọi khác nhau như: Tiếp thị trực tuyến, Tiếp thị qua Internet hoặc Tiếp thị web

Tham khảo thêm :Digital Marketing là gì

Học Digital Marketing như thế nào?

1. Thuật ngữ cần biết trong Digital marketing

Trong Digital Marketing có rất nhiều thuật ngữ mà bất cứ Marketer nào cũng cần biết chúng. Tạo sao no lại quan trọng đến vậy? Thực ra, nếu làm trong ngành này, mà không hiểu rõ từng thuật ngữ thì sẽ rất dễ nhầm và có thể gây ra một số sai làm không đáng có và rất tốn thời gian để làm lại. Vậy nên, việc nắm rõ các thuật ngữ trong Digital Marketing hay Digital Marketing Terms là cần thiết.

Có thể bạn sẽ quan tâm :Các thuật ngữ trong Digital Marketing

2. Công cụ hay dùng trong Digital marketing

  • Website/landing page/blog...
  • Content (nội dung) - có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất.
  • SEO (Search engine optimization - tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm).
  • SEM (Search Engine Marketing - Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords).
  • Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email).
  • Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet).
  • Quảng cáo banner online.
  • Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).
  • Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based...).
  • Web analytics (hay dùng Google Analytics).


Bạn sẽ quan tâm :Các công cụ Digital Marketing

3. Phương pháp học Digital Marketing

Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể tự học hoặc học tại các trung tâm giảng dạy về Digital Marketing.

Nhưng bạn cũng biết rằng tự học bất kể cái gì cũng không dễ dàng. Và nhất là làm Digital Marketing. Có thể phải mất đến 3-5 năm bạn mới có thể trau dồi được một số kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê thì tự học là cách học giúp bạn khám phá dần dần các điều thú vị trong Digital marketing.

Nếu bạn có tầm 3-4 triệu và bạn không có thời gian cho việc tự mày mò học về Digital thì hãy học nó tại các trung tâm chuyên về Digital Marketing. Đây sẽ là cách khá nhanh để bạn tiếp cận và hiểu cách nó vận hành ra sao. Tuy nhiên, đi học trên lớp sẽ chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản nhất. Cho nên muốn tự tin làm tốt nó bạn sẽ cần tự tìm hiểu và đọc thêm nhiều nữa.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản nhất khi bắt đầu với nó bạn cần biết. Tuy nhiên, Digital marketing - một thế giới đa dạng và đầy sự cạnh tranh, vậy nên bạn sẽ chỉ chiến thắng nếu bạn biết cách áp dụng và sử dụng các chiến thuật trong Digiatl Marketing một cách thông minh và sáng tạo. Chúc các bạn thành công!