Xem Biết thêm: Growth Hacking là gì?
Digital Marketing là gì?
Có thể hiểu, Digital Marketing là sử dụng công nghệ kỹ thuật số để thực hiện hoạt động tiếp thị. Các doanh nghiệp trên toàn cầu đã đánh thức công cụ mới này để họ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn theo nhiều cách. Ở các quốc gia khác, Digital Marketing cũng được gọi là ‘ Tiếp thị trực tuyến ‘, ‘Tiếp thị qua Internet’ hoặc ‘Tiếp thị web’.
Những người làm Digital Marketing sẽ làm những gì?
Thế giới càng trở nên phẳng kéo theo sự ảnh hưởng của truyền thông số đến các doanh nghiệp. Điều này là cơ hội việc làm rộng mở với các Digital Marketer. Theo các báo cáo ngành, cơ hội việc làm ngành Digital sẽ tăng gấp 10 lần so với nền kinh tế truyền thống trong vòng 3-5 năm tới. Và các công ty hoạt động với sự hiện diện Digital sẽ tạo ra hầu hết các công việc. Vậy các nghề của ngành Digital Marketing là gì?
Thông tin cho bạn Thêm: Inbound Marketing những điều bạn cần nhớ
Digital Marketing cung cấp rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Thêm vào đó, bạn không phải bỏ công thức và định nghĩa điên rồ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng trong cuộc sống của bạn, và nó thật thú vị. Nếu bạn yêu thích mã hóa, hãy vào thiết kế web và các tùy chọn liên quan; nếu bạn có thể viết tốt hơn so với hầu hết nội dung tiếp thị là dành cho bạn, v.v.
Bạn nên phân biệt giữa 2 nghề này. Nhà thiết kế Web sẽ yêu cầu cao hơn nhà phát triển web. Họ sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, thiết kế lại, mã hóa, kiểm tra và sửa đổi trang web. Tạo ra giao diện và trải nghiệm thân thiện, hấp dẫn hơn với người dùng.
Bạn là chuyên viên SEO, tạo ra nội dung bằng công cụ SEO và tối ưu nó. Nội Dung trong SEO Digital Marketing là gì? Hãy cố gắng để sản xuất những nội dung vượt trội và mang tính khác biệt. Nó sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn trong tương lai. Nội dung không chỉ giới hạn ở văn bản, nó có thể là một biểu mẫu, ứng dụng trên các thiết bị di động,…. Bạn tạo ra nội dung khác biệt và kịp thời sẽ là chìa khóa thành công.
Tìm hiểu Hơn nữa: Marketing trong thời đại 4.0
Họ có trách nhiệm tạo ra số lượng truy cập trên trang web và cải thiện thứ hạng trong SERPs , Từ đó cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệ. Một trang web được thiết kế awesomely sẽ vô ích nếu nó không có lượng truy cập nào. Bạn sẽ phải nghiên cứu từ khóa, sau đó xây dựng sơ đồ từ khóa. Áp dụng công cụ SEO để xây dựng sơ đồ trang Web..
Đây là những chuyên viên chạy quảng cáo. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên Google adwords, Bing,… Tiếp tục theo dõi giá thầu mỗi từ khóa, đối chiếu với ngân sách hàng tháng. Bạn phải lên kế hoạch, chạy và kiên tục kiểm tra tiến độ dự án.
Bạn cần phải có kiến thức sâu sắc về tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới nhất và lập ra các kế hoạch truyền thông xã hội. Phối hợp với dịch vụ khách hàng, thương hiệu trên các kênh truyền thông xã hội.
Công nghệ luôn phát triển từng ngày – nó yêu cầu bạn luôn phải cập nhật xu hướng mới nhất.