Digital marketing là một khái niệm phổ biến trong ngành marketing. Xu hướng kèm theo sự phát triển của công nghệ khiến nó trở nên quan trọng với hiện tại cũng như tương lai.

Tổng quan về nghề Digital Marketing

Thực tế nghề digital marketing chưa được chính thức đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, bạn có thể học digital marketing một cách chuyên nghiệp tại các cơ sở uy tín với các khóa học từ Internet marketing, content marketing, cho đến facebook, Google Adwords… để làm trong ngành digital marketing.

Nghề digital marketing rất rộng, và biết về 1 thứ chuyên sâu hoặc biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Nhưng, tốt nhất, nên biết một cách tổng quan về tất cả mọi thứ trong nghề Digital marketing, sau đó chọn ra thứ bạn thích nhất và theo đuổi nó.

Bạn đã biết về : Tìm hiểu Digital marketing là gì?

Những yếu tố cấu thành trong Digital Marketing
Trước khi bắt đầu một chiến dịch digital marketing, bạn cần phải biết các công cụ digital marketing gồm những gì và sự khác nhau giữa các kênh digital marketing này. Việc hiểu được công cụ digital marketing nào phù hợp với doanh nghiệp của mình và biết cách kết hợp các kênh digital marketing với nhau sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả.

Digital marketing bao gồm:

  • SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)
  • SEM (Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)
  • Content Marketing (Tiếp thị nội dung)
  • Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội)
  • Pay-Per-Click Advertising (Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột)
  • Email Marketing (Tiếp thị qua thư điện tử)
  • Affiliate Marketing (Tiếp thị qua liên kết)
  • Tiếp thị di động
  • Tiếp thị qua video


​Trải nghiệm Hiểu thêm: Digital marketing bao gồm những gì?

Học Digital Marketing như thế nào?Có 2 phương pháp cơ bản là phương pháp tự học và học tại các trung tâm.

Nếu bạn muốn hiểu về Digital Marketing nhanh hơn hay có định hướng rõ ràng hơn thì hãy đi học tại các mua các khóa học tại các trung tâm có đào tạo ngành nghề này. Tại môi trường này bạn sẽ được gặp gỡ với những người học cùng chung đam mê về Digital với mình. Những kiến thức chuyên môn nhất sẽ được các thầy cô truyền dạy và thông qua tiếp xúc với các bạn học bạn cũng học được nhiều thứ hay ho mà bạn chưa biết hay còn đang mơ hồ. Nhưng tất nhiên bên cạnh việc học trên lớp bạn cũng cần tự tìm hiểu về nó nữa.

Bạn chưa biết : Khóa học digital marketing

Và nếu bạn không có kinh phí đầu từ cho việc học tại trung tâm thì bạn có thể tự mày mò và học từ đầu về nó. Dĩ nhiên, tự học không dễ, và nhất là với nghề Digital luôn luôn thay đổi, bạn có thể sẽ mất thời gian dài để hiểu rõ và làm tốt nó. Nhưng nếu bạn có đam mê, thì tự học là một cách rất hay để bạn từ từ khám phá những điều thú vị của Digital Marketing.

Hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp về Digital Marketing cũng như những kiến thức cơ bản nhất khi bắt đầu tìm hiểu nó. Chúc các bạn thành công!