Khám phá : Email Marketing hiệu quả
Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và thương mại điện tử, ngày nay người ta đã tận dụng các ưu điểm của email để ứng dụng vào công việc kinh doanh trên Internet, chính vì thế, việc sử dụng phần mềm email marketing trong kinh doanh khá phổ biến.
Email Marketing là một phương thức cực kì tiết kiệm chi phí trong việc giao tiếp với các khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại. Cũng giống như gửi thư trực tiếp, email là một cách giao tiếp nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn với các khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn.
Không quan trọng là bạn đang hoạt động theo loại hình kinh doanh nào hay trong lĩnh vực nào, Email Marketing có thể sẽ có tác động tích cực lên doanh số bán hàng của bạn. Sau đây là 5 lợi ích hàng đầu của email marketing.
Bạn sẽ quan tâm : Học cách viết Email Marketing
5 lợi ích nổi bật của email marketing
1. Tăng doanh số của bạn :
Email là một cách tuyệt vời để gửi những thông điệp quảng cáo với mục đích tăng doanh số kinh doanh. Nếu các khách hàng tiềm năng muốn biết khi nào bạn phát hành cổ phiếu mới hay khi nào bạn có đợt giảm giá tiếp theo?
Email có thể đưa tin nhắn của bạn đến họ trong vài phút… và chỉ mất vài xu cho mỗi địa chỉ email. Đây cũng chính là một trong những lợi ích nổi bật của email marketing cho doanh nghiệp của bạn.
2. Tạo ra viêc kinh doanh lặp lại:
Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng sau khi họ mua hàng là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh số lặp lại. Email marketing sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp của bạn, chiến dịch marketing sẽ thành công hơn.
Bạn chưa biết : Thế nào là phần mềm Email Marketing?
3. Tăng giá trị đặt hàng trung bình của bạn:
Đối với hầu hết các lĩnh vực, email là một cách tuyệt vời để tăng số lượng khách hàng và có thể dễ dàng thêm đến 30% vào giá trị đặt hàng trung bình của bạn khi làm đúng cách.
Bạn tiết kiệm thời gian cho họ và tạo ra nhiều doanh số hơn cho bản thân bạn trong quá trình đó, do đó, nó là sự có lợi cho tất cả mọi người.
4. Tăng doanh số bán hàng offline của bạn:
Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp offline và không có website, email marketing là một cách rất tốt để làm tăng số lượng bước chân vào cánh cửa của bạn – chỉ cần kèm theo địa chỉ của bạn để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn.
5. Có được phản hồi trung thực và có giá trị từ khách hàng:
Thật dễ dàng để có được thông tin phản hồi trung thực về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách hỏi thật đơn giản và vì email là một hình thức giao tiếp không đối mặt, các địa chỉ email bạn có sẽ được thêm trung thực với bạn hơn.