Alibaba và Tencent đều đang gặp phải những khó khăn không thể giải quyết được chỉ cần khoảng ngắn hạn. Tencent bị chính phủ siết mảng game trong khi Alibaba đang ngấm đòn của Mỹ.
Alibaba và Tencent các năm gần đây khởi đầu cạnh tranh lẫn nhau. Tencent tham dự các nhà cung cấp nguồn vốn, mảng ưu điểm của Alibaba. Khi mà đấy, Alibaba cũng khởi đầu hiệp tác ra mắt những áp dụng di động.
Bỏ qua cuộc đấu song mã giữa Alibaba và Tencent, giờ đây, 2 tập đoàn to nhất châu Á đang phải vật lộn mang những khó khăn không dễ giải quyết trong càng ngày càng ngày 2.
Tencent - sướng khổ vì game[/b]
Tencent được biết tới như đơn vị sống nhờ vào game. Hãng đang nắm giữ cổ phần tại hầu hết công ty game to trên toàn cầu như Epic games, Activision... Điều này giúp Tencent dẫn đầu thị trường game mobile và online.
các tưởng tình hình buôn bán của doanh nghiệp sẽ tiếp tục đi lên nhờ các "con nghiện game" trong nước nhưng từ 30/8 chính phủ Trung Quốc thực hành chính sách siết các tựa game của đơn vị này.
Theo CNN, chính phủ Trung Quốc đổ lỗi cho Tencent về việc gia tăng nguy cơ các bệnh về mắt cho người dân nước này. Vì vậy, Trung quốc hạn chế và kiểm soát gắt gao việc ra mắt game mới khi mà đây lại là nguồn thu chính của hãng này.

Một trong những bao da BlackBerry Passport Silver hiện được sử dụng nhiều hiện nay


Chính phú Trung Quốc siết mảng game khiến cho Tencent điêu đứng. Ảnh: Nikkei.


Ngày 30/8, Bộ Giáo dục Trung Quốc đề xuất cơ quan quản lý giảm thiểu số lượng game trực tuyến mới được phát hành. Bên cạnh đó, cơ quan này đề xuất tránh thời kì chơi game của tuổi teen và coi xét đưa ra bộ lọc game thích hợp từng độ tuổi.
Bắc Kinh đang ngày một lo ngại rằng tình trạng "nghiện" game gây ra các ảnh hưởng xấu đến thể lực và tinh thần của bạn trẻ. 1 Thống kê tháng 6/2017 cho thấy hiện với 450 triệu người trong tổng số một,37 tỷ dân Trung Quốc bị cận thị, mang trạng thái cận thị của giới trẻ ngày một tăng.
những biện pháp mà Trung Quốc đưa ra là "đòn đau" gián vào những đơn vị công nghệ sống nhờ game như Tencent. Theo Tencent, các biện pháp này làm cho lợi nhuận của đơn vị giảm lần trước nhất trong 13 năm gần đây.
Ngày 2/9, sau lúc chỉ thị của Bộ Giáo dục Trung Quốc được ban hành, vốn hóa thị phần của Tencent sụt giảm 20 tỷ USD trong một ngày. Cổ phiếu của Tencent tại đại lý phân phối Hong Kong với khi giảm 5,3%.
Chính ngày mai "mù mịt" này làm các nhà đầu tư Trung Quốc bắt đầu bán toá cổ phiếu của Tencent, mã cổ phiếu được xem là tiềm năng vững bền trước khi luật mới của Trung Quốc được ban hành.
"Hiện nay, các khoản đầu cơ vào ngành công nghệ số đông đóng băng hay chỉ mang thể tính trên đầu ngón tay. Đây là lần trước tiên trong vòng 30 năm người dân Trung Quốc sợ phải đầu cơ vào một ngành nghề sở hữu nhiều tiềm năng như vậy", Zhang Chenhao, chuyên gia kinh tế của Prometheus Fund sống tại Thượng Hải kể mang Nikkei.

Thông tin chi tiết Bao da BlackBerry Porsche Design P'9983 chính hãng


bên cạnh đó, Trung Quốc đang siết chặt chính sách kiểm duyệt y thông tin. Điều này khiến lĩnh vực công nghiệp game và nền tảng mạng phường hội sụt giảm lợi nhuận đáng nói, khoảng 25% so với năm ngoái. Phát biểu tại diễn đàn khoa học Wuzhen, giới chức Trung Quốc cho rằng đây là 1 nước đi đúng đắn nhằm bảo kê thông tin quý khách.
"Bất luận ngành nghề khoa học thông báo tại Trung Quốc sở hữu lớn như thế nào, chúng ta cần phải điều hành chặt chẽ", Gao Xang, Bộ trưởng công nghệ thông tin Trung Quốc phát biểu.
Sau khi chính sách kiểm phê chuẩn mới được ban hành, phổ thông vận dụng giải trí, kênh livestream, game có tính ba lơn đều bị xóa bỏ. Động thái này gây nên sự lo ngại cho ngành nghề công nghệ Trung Quốc vì đã hạn chế sự sáng tạo của những nhà phát triển.
Hiện cổ phiếu Tencent có giá 314 đô la. So mang khi đạt đỉnh hồi tháng 1, vốn hóa Tencent sụt giảm 147,9 tỷ đô la Mỹ vào cuối tháng 11. Điều này với nghĩa sau 1 năm kinh doanh khó nhọc, tổ chức game này mất gần 28,5% trị giá vốn hóa.
Alibaba - nạn nhân trực tiếp của chiến tranh thương mại[/b]
Năm 2017, vốn hóa Alibaba vững mạnh gấp đôi so có năm 2016. Dù vậy, tới năm 2018, cổ phiếu Alibaba sụt giảm 13%, khoảng 60 tỷ USDvốn hóa.
trong khoảng đầu năm, Washington và Bắc Kinh đã liên tiếp áp thuế nặng nài nỉ lên các mặt hàng nhập cảng của nhau. Tháng 8, Mỹ công bố mức thuế 25% áp đặt lên 279 mặt hàng nhập cảng từ Trung Quốc sở hữu tổng giá trị 16 tỷ USD.
đến tháng 9, chính phủ Mỹ tiếp tục áp thuế 10% lên thêm 200 tỷ USDhàng hóa Trung Quốc. Đáp lại, Bắc Kinh tuyên bố sẽ áp thêm thuế 5% và 10% sở hữu 60 tỷ đô la Mỹ hàng hóa nhập cảng trong khoảng Mỹ.
Alibaba, tổ chức thương nghiệp điện tử to nhất Trung Quốc đang bắt đầu chịu ảnh hưởng trong khoảng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đã chững lại buộc Alibaba hạ mức hy vọng lớn mạnh khoảng 5% vào tháng 11.
Theo Maggie Wu, quyết định hạ rẻ kỳ vọng doanh thu chỉ mới được thực hiện cách đây không lâu. Tình hình kinh tế trở thành tồi tệ hơn gần như bắt đầu từ tháng 9. "Các thương nhân đang đối mặt mang thời khắc khó khăn trong kinh doanh", Wu nhắc thêm.
Theo New York Times, việc hạ kỳ vọng doanh thu của Alibaba cho thấy đà suy thoái khởi đầu ảnh hưởng đến phổ quát công ty Trung Quốc, bao gồm cả phân khúc trung lưu đang nâng cao của đất nước này.
chấm dứt tháng 9, Alibaba đạt doanh thu 12,4 tỷ đô la, nâng cao 54% so có năm trước. Dù vậy đây là Báo cáo phải chăng hơn dự định của những nhà phân tách.
Sau sự kiện sắm sắm 24 giờ to nhất toàn cầu khởi động vào sớm ngày 11/11, Alibaba nâng cao trị giá vốn hóa của mình thêm 54 tỷ USD. Tuy thế, so mang vạch phát xuất hồi tháng 1, Alibaba vẫn mất 61 tỷ USD và 71 tỷ đô la Mỹ so sở hữu cực điểm tháng 6.
Cuối tháng 11, Trung Quốc ban hành quy định mới, đề nghị những công ty hoạt động trên ngành Internet phải thu thập và lưu trữ dữ liệu hoạt động của người mua. Việc kiểm chuẩn y chặt chẽ ở thị trường nội địa và khó khăn tại thị phần Mỹ khiến cho hai ông lớn công nghệ Trung Quốc bị ngừng phần nào tầm hoạt động.
Ngoài những trắc trở chính trị, cả Alibaba và Tencent cộng chịu tác động bởi đà suy thoái cổ phiểu trong khoảng lực lượng FAANG (bộ ngũ quyền lực của thị phần chứng khoán Mỹ gồm Facebook, Apple, Amazon, NetFlix và Google). Mã cổ phiếu của hai công ty được niêm yết tại Mỹ liên tục bị các nhà đầu cơ tại đây ghẻ lạnh bởi niềm tin vào những đơn vị khoa học đã giảm dần.