Huyền thọai Hồng Sơn nhận định sau trận thua của Olympic Việt Nam
Như vậy Olympic Việt Nam đã vừa kết thúc một trận đối đầu lịch sử gặp Olympic UAE trogn trận tranh Huy chương Đồng tại ASIAD 2018 và dừng lại ớ vị trí số 4 chung cuộc. Thất bại này thực sự đáng tiếc đối với chúng ta. Sau trận đấu huyền thoại Hồng Sơn đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về thất bại của đội nhà.
Thua Olympic UAE bằng chấm phạt đền quả thực rất đáng tiếc cho các cầu thủ Việt Nam.Thực tế 90 phút trận đấu cho thấy thực lực của Viêt Nam cũng không hề kém cạnh so với đối thủ đến từTây Á, thậm chí nửa cuối hiệp 2 họ còn phải chơi kiểu câu giờ để vào đá luân lưu 11m.


Danh thủ Hồng Sơn thẳng thắn chia sẻ: "Việt Nam hôm nay chủ động chơi phủ đấu đối thủ, nhưng lại bị thủng lưới từ khá sớm. 3 hậu vệ và 1 tiền vệ đã không thể ngăn cản được tình huống ghi bàn của cầu thủ số 7 bên phía UAE. Các cầu thủ thiếu đi những pha đập nhả tốc độ giữ 3, 4 cầu thủ và điều này từng được thấy ở giải U23 Châu Á."
Những chia sử của cựu danh thủ Hồng Sơn là rất thẳng thắn và cũng có phần đúng nhưng cũng phải thừa nhận rằng việc thua xa về thể lực của các cầu thủ Việt Nam so với UAE là nhìn thấy rõ. Và một khi đã không có sức khỏe thì mọi chiến lược có hay đến mấy cũng không thể nào hoàn thành được.
Hơn nữa, ASIAD là nơi hội tụ những thiên tài bóng đá thực sự và đội hình xuất phát của Olympic UAE cũng không phải là đội hình như U23 ở Trung Quốc hồi đầu năm. Điều đó phần nào cũng khiến màn trình diễn của chúng ta không thể bùng nổ với quãng nghỉ 2, 3 ngày một trận như vậy.
Dẫu sao việc góp mặt vào 4 đội xuất sắc nhất nội dung bóng đá nam Á VẬN HỘI 2018 cũng là một thành tích ngoài mong đợi đối với đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng và Olympic Việt Nam nói chung.
Trong một sân chơi quá lớn, quá mạnh và đối chọi với những đội tuyển hùng mạnh bậc nhất, Hàn Quốc, Nhật Bản, các đội từ Tây Á nơi tập hợp những ngôi sao bóng đá châu Á đã từng cạnh tranh khốc liệt ở các đấu trường quốc tế, World Cup,… thì những gì mà HLV Park và các học trò đã thể hiện thật đáng để tự hào.
Và người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á năm nay cũng phải tự hào vì còn có Việt Nam vớt vát lại phong độ cho đến những trận cuối cùng của ASIAD 18.

Xem thêm: M88