Chọn loại áo gió phù hợp
Áo gió cần phải nhẹ
Cánh mày râu nên chọn loại áo gió nam Quảng Châu loại mỏng nhẹ nhất có thể nhưng vẫn thực hiện tốt các chức năng của một chiếc áo ấm là giữ nhiệt tốt và tránh mưa gió hiệu quả. Điều này không những giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mặc mà còn sẽ rất tiện khi cất áo khoác gió vào trong hành lý.

Áo gió có thể gấp gọn gàng
Dễ dàng gấp gọn sẽ giúp thuận tiện hơn, balo đựng cũng lượng lớn chỗ trống hơn. Một áo khoác nhẹ thì thường dễ gấp nhưng không phải lúc nào thực tế cũng đúng như vậy. Đôi khi những chiếc áo 2 lớp sẽ khó gấp gọn bởi phần khí ở giữa bị phồng lên. Tốt nhất là nên chọn các loại áo có có túi đựng kèm theo hoặc được thiết kế phần túi đựng ngay trên thân áo để tiện cho việc cất giữ.

Áo khoác gió cần có thể thiết kế thông minh
Một chiếc áo gió thiết kế thông minh dành cho dân phượt cần được tích hợp số lượng lớn tính năng, bao gồm:

Cần có thể túi khóa kéo hai bên hông để tiện cất giữ đồ vật nhanh chóng mà không sợ bị rơi ra ngoài khi đi trên đường.

Cần có mũ trùm đầu đủ rộng để che chắn khi gặp mưa. Tốt nhất nên chọn loại áo cùng với mũ có dây rút để có điều chỉnh độ rộng, hẹp, tránh việc khi đội lên mũ có che khuất tầm nhìn của bạn.

Ít bị thấm nước. Nếu chống nước được thì càng tốt. Áo khoác gió sẽ giúp bạn vượt qua những cơn mưa nhỏ một cách nhanh chóng mà không cần mặc áo mưa bất tiện và rườm rà.

xem thêm: áo gió nam quảng châu