Hiện nay, nhiều người sở hữu xe ô tô đã tự rửa xe, vệ sinh chiếc xế yêu của mình tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản với máy rửa xe ô tô cao cấp dạng mini cho hộ gia đình. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ so với việc mang ra quán. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đang rửa xe ô tô đúng cách, và đúng quy trình? Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ ràng hơn.
Quy trình rửa xe ô tô đúng cách.
Việc rửa xe ô tô đúng cách và đúng quy trình giúp cho quá trình rửa xe nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Mặt khác còn đảm bảo được xe của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng. Quy trình thực hiện trải qua các bước sau:

Bước 1: Phun nước
Xịt nước bằng vòi phun nước có áp lực nhỏ nhất, giúp rửa trôi các vết bẩn, đất cát bám vào xe. Giai đoạn này không nên dùng vòi phun áp lực cao, do ma sát với các vết bẩn có thể làm xe bị xước.

Bước 2: Phun bọt rửa xe
Phun bọt có pha hoá chất rửa chuyên dụng của Sonax.

Bước 3: Rửa thân xe với bọt đã phun
Đeo găng tay, hoặc dùng mút mềm nhúng vào xô A (xô sạch), rồi xoa nhẹ từng phần trên thân xe. Cứ lau được một lúc thì nhúng găng/mút vào xô B (xô bẩn) để xả bỏ chất bọt và chất dơ, sau đó lại nhúng vào xô A để làm ướt và tiếp tục lau.
Chuyển động lau cho từng khu vực :
A/ Nóc xe: chuyển động theo chiều ngang từ phải sang trái.
B/ Kính trước: chuyển động theo chiều ngang từ phải sang trái.
C/ Mui (nắp capô): chuyển động từ trái sang phải.
D/ Đầu trước xe: chuyển động từ phải sang trái
E/ Thân xe (kính + cửa): chuyển động từ trên xuống dưới.
F/ Đuôi xe (kính sau+cốp): chuyển động từ phải sang trái.

Bước 4: Rửa lốp và mâm
Lấy bàn chải cứng nhúng vào xô A và chà quanh lốp. Lấy bàn chải mềm nhúng vào xô A để cọ rửa mâm. Sử dụng xô B để nhúng xả chất bẩn, và lặp lại thao tác nhúng vào xô A trước khi chà cọ rửa tiếp.

Bước 5: Phun gầm
Đặt vòi phun dưới gầm, nghiêng một góc 30 – 45 độ hướng lên trên và chuyển động cổ tay theo chiều ngang từ phải sang trái, đồng thời di chuyển vòi phun theo chiều dọc thân xe từ vị trí 1A à 2A, cũng như 1B à 2B cho đến khi thấy nước khá trong thì dừng.

Bước 6: Phun xả và lau khô
Dùng ống nước không gắn vòi để xả nước một lượt từ nóc đến thân xe. Lau khô bằng khăn vải chuyên dụng có đặc tính mềm và hút nước nhanh, kết hợp xì khô các chi tiết.
Trên đây là quy trình thực hiện rửa xe ô tô tại nhà đúng cách, để có thể rửa xe hiệu quả nhất, thì bạn cũng cần có một chiếc máy rửa xe chuyên dụng, chất lượng tốt, bạn có thể tìm hiểu và chọn sử dụng dòng máy rửa xe Palada – một trong những thương hiệu mới nhưng dành được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng