Tuyến thượng thận nằm phía trên của hai quả thận, tiết ra những hormone cân bằng cơ thể như hormone chống lại stress, điều tiết huyết áp...
Tuyến thượng thận tiết ra adrenalin và cortisol, hai hormone đóng vai trò quan trọng trong làm giảm stress của con người. Những thực phẩm dưới đây giúp tăng cường chức năng tuyến thượng thận:

Các thực phẩm giàu Vitamin C

Xem thêm tác dụng của thuốc Synacthen:
Thuốc Synacthen có hành động sinh lý tương tự như ACTH nội sinh, trong bình thường chức năng vỏ thượng thận nó kích thích sự sinh tổng hợp của glucocorticoid, mineralocorticoid và (đến một mức độ thấp hơn) nội tiết tố androgen. Điều này giải thích hiệu quả điều trị của nó trong điều kiện đáp ứng với điều trị glucocorticoid.

Tuyến thượng thận đòi hỏi những thực phẩm giàu Vitamin C để sản sinh cortisol. Một người bị thiếu Vitamin C có xu hướng cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, xoài, đào, rau lá xanh và cà chua sẽ giúp bổ sung loại vitamin này.2

Thực phẩm giàu vitamin B
Thực phẩm giàu vitamin B giúp hỗ trợ tuyến thượng thận và cũng làm tăng mức năng lượng trong suốt thời kỳ căng thẳng. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin B là bơ, chuối, khoai tây, yến mạch và đậu.

Sử dụng các loại dầu lành mạnh để cải thiện tâm trạng

Bao gồm các loại dầu loại dầu có hàm lượng chất béo lành mạnh như dầu dừa, dầu ôliu, dầu từ các loại hạt như lạc, hạnh nhân và hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn hỗ trợ tuyến thượng thận.

Nước chanh ấm

Bắt đầu một ngày với một ly nước chanh ấm áp với một ít muối. Bài thuốc này giúp lưu thông khí huyết.

Trà xanh

Trà xanh rất có lợi trong việc tiêu hóa thực phẩm. Có tỷ lệ trao đổi chất cao là cần thiết để có tuyến thượng thận khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu chất đạm

Các thực phẩm giàu chất đạm giúp ổn định lượng đường và giảm nhu cầu đường không cần thiết. Đậu xanh tươi, đậu và hạnh nhân được khuyến nghị cho chế độ ăn protein cân bằng để hỗ trợ tuyến thượng thận khỏe mạnh.

Sữa và củ nghệ

Một ly sữa ấm và nghệ là điều cần thiết cho một giấc ngủ ngon. Loại đồ uống này giúp trẻ hóa cơ và các dây thần kinh mệt mỏi, tốt cho tuyến thượng thận.
Xem thêm:
- Thuốc hạ mỡ máu hiệu quả nhất hiện nay đó là Thuốc policosanol 10mg Đặc Trị Mỡ Máu:
Hiện nay có 1 loại thuốc hạ mỡ máu rất hiệu quả mà để lại ít tác dụng phụ, Đó là thuốc hạ mỡ máu Policosanol 10 mg. Thành phần của thuốc hoàn toàn tự nhiên Chứa chiết xuất từ sáp mía đường Cùng với các thành phần khác có liên quan.
- Thuốc Vercyte điều trị bệnh đa hồng cầu nguyên phát. LĐể Mua thuốc Vercyte Pháp giá hợp lý LH 0982.744.684.