Quy định chuẩn về chiều cao tầng trệt khi thi công biệt thự là bao nhiêu. Đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định này quan tâm. Nếu bạn cũng đang có dự định này hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:


Giải thích về không tồn tại gian tầng trệt

Tầng trệt là không tồn tại gian sinh hoạt chung, địa chỉ diễn ra những hoạt động thường nhật như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và có thể thêm phòng ngủ. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà cấp 4 hay các mẫu biệt thự 1 tầng thì không tồn tại gian tầng trệt là địa chỉ diễn ra tất cả những hoạt động của thành viên trong gia đình, những phòng chức năng đều được thiết kế bên trên cùng một sàn.

Chiều cao tầng trệt ảnh hưởng tới cách trang trí, công năng của những phòng vì vậy khi thiết kế lựa chọn chiều cao tầng hợp lý sẽ mang lại cảm giác tiện lợi, tha hồ trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm: các mẫu nhà mái thái

với phần tầm quan trọng như bên trên nên việc tính toán chiều cao tầng trệt không chỉ là hành động tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước mà nó còn tạo điều kiện cho không gian sống trong gia đình bạn thoáng đãng, tối ưu và hưu ích nhất.

Tầng trệt là không gian sinh hoạt chung, nơi diễn ra những hoạt động thường nhật như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và sở hữu thể thêm phòng ngủ.
Tầng trệt là không tồn tại gian sinh hoạt chung, địa điểm diễn ra những hoạt động thường nhật như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và sở hữu thể thêm phòng ngủ.
Quy định chiều cao tầng trệt ở thành phố Hồ Chí Minh
Một trong những vấn đề được chăm sóc nhất khi xây dựng nhà ở dân dụng nói chung và những mẫu biệt thự đẹp nói riêng chính là quy định về chiều cao của tầng trệt. công việc xác định chiều cao tầng trệt của ngôi nhà không tồn tại chỉ giúp cho công trình thêm cân đối về tỷ lệ mà còn đảm bảo an toàn trong thiết kế.

Chiều cao tầng nhà, chiều cao nhà và số tầng thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của từng khu vực. Chiều cao tầng trệt được hiểu cực kỳ rõ là chiều cao tính từ bí quyết nền tầng 1 đến sàn tầng kế tiếp. Còn trong trường hợp xây nhà 1 tầng thì chiều cao tầng trệt chính là chiều cao nhà tính từ sàn tầng 1 tới đỉnh mái nhà.Quy định chuẩn về chiều cao tầng trệt khi thi công biệt thự

Quy định chiều cao tầng trệt tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo bảng số liệu quy định chiều cao tầng trệt ta sở hữu các trường hợp cụ thể như sau:

Chiều rộng lộ giứi lớn hơn 20m: chiều cao tầng trệt tối đa là 7m
Chiều rộng lộ giới từ 7m đến 12m thì chiều cao tầng trệt theo quy định tối đa là 5.8m
Chiều rộng lộ giới dưới 3,5m thì chiều cao tầng trệt tối đa theo quy định là 3,8m
Chiều cao tầng trệt ảnh hưởng tới bí quyết trang trí, công năng của các phòng vì vậy khi thiết kế lựa chọn chiều cao tầng hợp lý sẽ mang lại cảm giác thuận tiện, tha hồ trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt tầng trệt là nơi diễn ra những hoạt động tập thể như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp ăn nên cần có chiều cao lớn hơn để mang lại cho người nhìn cảm giác thoáng đãng, không có bị gò bó và có cảm tưởng không tồn tại gian rộng lớn hơn so với thực tê. Lý tưởng nhất đó là chiều cao từ 3,6m đến 5m.

Quy định về chiều cao tầng phụ thuộc vào quy hoạch của từng nơi,ngoài ra còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu từng vùng miền. đối với những tỉnh miền bắc nước ta sở hữu mùa hè nóng, mùa đông lạnh thường xuyên phải dùng điều hòa nhiệt độ vì thế lựa chọn chiều cao tầng trệt hợp lý sẽ vừa tiết kiệm năng lượng điện vừa có thể đảm bảo không tồn tại gian ấm cúng vào mùa đông, thoáng đãng vào mùa hè. Chính vì thế quy định chiều cao tầng trệt hơp lý là khoảng 3,6-4,5m. Tuy nhiên chiều cao tầng còn phụ thuộc vào chi phí đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng. Vì thế bạn cần cân nhắc độ cao tầng trệt cũng như cả nhà hơp lý với điều kiện kinh tế, vùng miền địa phương để được ngôi nhà đẹp mắt, hợp lý về kinh tế lẫn thẩm mỹ.

Quy định mật độ xây dựng nhà ở dân dụng

Mật độ xây dựng được quy định như sau:
Trường hợp diện tích lô đất của bạn ở giữa 2 khoảng nào đó thì tính nội suy mật độ.

Để bạn tiện nắm bắt thông tin, của chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể. Chẳng hạn diện tích lô đất của bạn là 83m2. Nhà bạn ở quận nội thành. Mật độ xây dựng được tính như sau:

Mật độ (%) = 90 + (85-90) / (100-75) * (83-75) = 88,4%

Như vậy, diện tích đất là 83m2, diện tích được phép xây dựng: 83 x 88,4% = 73,37m2. Phần còn lại không xây dựng là khoảng lùi và thông tầng (chừa trống) để đảm bảo mật độ.

Cụ thể bảng mật độ xây dựng nội thành:
Quy định về số tầng tối đa trong khu đô thị


Giải thích: (+1) có ý nghĩa sẽ được thêm 1 tầng so với số tầng cơ bản. Số tầng sẽ phụ thuộc vào lộ giới và khu vực ở là trung tâm hay ngoại ô hoặc các khu vực riêng do UBND quy định.

Kết luận:

Trên đây là chia sẻ chúng tôi về quy định chiều cao tầng trệt, hy vọng sẽ là các thông tin bổ ích hỗ trợ quý vị lựa chọn chiều cao nhà vừa ý với phần điều kiện từng địa phương và gia đình mình.
Nếu bạn cần bất cứ thông tin gì về thiết kế biệt thự, hãy liên hệ với phần chúng tôi theo hotline hoặc theo thông tin ở cuối bài:

CÔNG TY CP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC 902 STUDIO

Địa chỉ: Phòng 1602 -Tòa nhà A4- Hàm Nghi - Nam Từ Liêm

Tư vấn thiết kế : 0901.728.872

Email: tuvankientruc902@gmail.com