Gan nhiễm mỡ uống cây gì để giúp hạ được lượng mỡ có trong gan là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Hiện nay, tỉ lệ số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng nhiều. Mà điều quan trọng nhất đối với người bệnh đó là không để căn bệnh này biến chuyển sang mức độ 3 (mức độ nguy hiểm tới tính mạng). Chính vì thế, hôm nay Nam Thanh Pharma sẽ chia sẻ với bạn về bệnh gan nhiễm mỡ uống cây gì là tốt nhất.
Xem thêm:

Tìm hiểu ngay gan nhiễm mỡ uống cây gì?

1, Cây cà gai leo
Cây cà gai leo là loại cây rất tốt để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Các công dụng chính của loại cây này với bệnh gan như: giúp hạ men gan, điều trị virus viêm gan, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh gan, giúp giải độc gan và hạn chế những tổn thương của gan.
Cách dùng cây cà leo để uống như sau:
Bạn có thể tìm các loại cà leo tươi hoặc khô để mang về sử dụng. Đối với mỗi người, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 50 - 60g lượng cà leo.
Bạn có thể sắc uống bằng cách: rửa sạch và đem đi sắc. Mỗi lần sắc hãy lấy 1 lít nước sạch ấm và cho vào nồi đun nhỏ lửa từ 10 - 15p sau đó sôi thì bạn tắt bếp và bắc ra, đổ ra một chiếc bát. Để dễ uống hơn, bạn nên uống khi lạnh.
Bạn có thể dụng để hãm: Đầu tiên bạn cần tráng quá cà gai leo bằng nước sôi và đổ 700ml nước sôi vào tách sau đó hãm trong khoảng 30 phút thì đem ra uống.
Lưu ý: khi dùng cây cà leo, bạn tránh sử dụng các loại cây cà dại, vì độc tính của nó rất cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2, Cây nhân trần
Gan nhiễm mỡ uống cây nhân trần vừa giúp hạ lượng mỡ trong gan, lại làm thanh lọc, giải độc gan rất tốt và thúc đẩy khả năng tiết mật, bài xuất dịch mật.
Cách chế biến cây nhân trần thành nước uống chữa bệnh như sau:
Cách 1: Lấy 300g nhân trần + sinh địa hoàng 60g + trà 30g, tán vụn hỗn hợp và mỗi ngày dùng 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 – 15 phút có thể dùng được
Cách 2: Mạch nha 500g + nhân trần 150g + quất bi 250g. Tất cả các hỗn hợp trên đều phải được sấy khô và tán vụn. Mỗi ngày lấy 60g hãm với nước sôi, sau 20 phút thì lấy ra uống.
Cách 3: 30g nhân trần thái vụn và hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút lấy ra để uống. Bạn có thể pha thêm một chút đường phèn để uống có vị ngọt thanh. Bài thuốc này dùng để điều trị viêm gan cấp và mãn tính.