• Chất kích thích:

Bên cạnh những thực phẩm cay nóng thì các chị em cũng nên tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn, các loại chất kích thích như rượu bia hay các loại đồ uống đóng chai có ga,... Bởi với cơ thể người bình thường những loại đồ uống này đã không có tác dụng tốt thì khi sức khỏe của các chị em không đảm bảo, việc sử dụng những chất kích thích này càng khiến tình trạng bệnh lý nghiêm trong hơn và cản trở quá trình hồi phục của các chị em.
Xem thêm:
  • Thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn vặt:

Mặc dù những loại thực phẩm được chế biến sẵn và đồ ăn nhanh luôn là lựa chọn số một khi các chị em phục nữ có cảm giác đói bụng bất chợt. Thế nhưng, một số thực phẩm chế biến sẵn hay đồ ăn vặt như khoai chiên, gà rán, các loại bánh rán,...và một số thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ khác lại mang một lượng chất béo không tốt đối với quá trình hồi phục sau khi nạo phá thai của các chị em phụ nữa.
Hơn hết, sau khi tiến hành nạo phá thai, không chỉ có sức khỏe bị ảnh hưởng mà tâm lý của các chị em phụ nữ cũng bị tác động rất lớn. Và nếu sử dụng thường xuyên các thực phẩm chế biến sẵn cũng như đồ ăn vặt có chứa nhiều dầu mỡ thì nguy cơ các chị em phụ nữ mắc phải trầm cảm sẽ tăng cao.  • Các loại hải sản:

Để tình trạng tử cung cũng như các cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em phụ nữ sớm hồi phục sau khi nạo phá thai thì các chị em cần hạn chế sử dụng các loại hải sản như tôm cua hay ốc và một số loại hải sản bởi hầu hết những thực phẩm này thường có tính lạnh và không tốt cho quá trình hồi phục tử cung của các chị em.
Phá thai xong không nên làm gì?
Ngoài việc phá thai xong không nên ăn gì thì các chị em cũng cần biết những việc không nên làm sau khi thực hiện thủ thuật như tuyệt đối không nên tiến hành quan hệ tình dục khoảng 1 tháng sau khi nạo phá thai bởi, sau khi thực hiện thủ thuật, tử cung, cổ tử cũng cũng như những cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em đều bị tổn thương ít nhiều nên các chị em cần tuyệt đối không nên quan hệ tình dục vào thời điểm này để bộ phận sinh dục của các chị em có thời gian để hồi phục hoàn toàn.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã đã giúp các chị em giải đáp được thắc mắc phá thai xong không nên ăn gì cũng như những việc cần tránh để giúp quá trình hồi phục sức khỏe của các chị em được tiến triển hiệu quả hơn.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/