• Đọc truyện tiếng Đức:

Đức là đất nước có nền văn học khá phong phú và kho truyện ngắn có lẽ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và nhận diện từ nhanh hơn rất nhiều. Tìm những mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh nếu bạn mới bắt đầu.

Xem thêm: http://vxtcollege.edu.vn/hoc-trung-cap-dien-dan-dung
  • Xem những chương trình truyền hình, show thực tế của Đức:

Đây là phương pháp học nghe và nhanh tăng vốn từ mới một cách tự nhiên nhất. Kèm theo đó, những chương trình truyền hình sẽ tạo cho bạn sự thích thú, giải trí. Vừa học vừa giải trí để kiến thức được tiếp thu một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất là cách mà nhiều học viên học tiếng Đức đã áp dụng thành công.

  • Cài đặt ngôn ngữ của điện thoại và đồ công nghệ của bạn là tiếng Đức. Thời gian đầu, bạn có thể chưa quen với cách sử dụng này nhưng đảm bảo, phản xcaj của bạn sẽ khá nhanh và bạn sẽ học được khá nhiều từ mới qua cách này, một cách tự nhiên nhất mà không cần mất quá nhiều công sức.


  • Tìm một vài người bạn cùng đồng hành: Việc thực hành tiếng rất quan trọng. Bạn bè, thầy cô xung quanh là nguồn khai thác “vàng” cho những ai muốn học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Thường xuyên nói chuyện với nhau bằng tiếng Đức dù trình độ của bạn chưa đủ để nói một cách chính xác và trọn vẹn. Hãy kiên nhẫn và luyện tập với bạn mình hàng ngày. Chỉ sau khoảng thời gian 1,2 tháng, bạn sẽ thấy phương pháp này giúp bạn nâng trình độ khá nhanh và hiệu quả. Một người bạn học tiếng Đức và cũng có ý thức học tập như mình quả thật rất đáng quý.


  • File nhật ký tiếng Đức: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy đặt máy ghi âm, cố gắng kể lại những câu chuyện, những cảm nghĩ của mình trong ngày hôm nay bằng tiếng Đức. Và bạn sẽ có một file ghi âm nhật ký của mình, đến khoảng thời gian một tháng, bạn nghe lại những file ghi âm đó, vừa ôn lại câu chuyện của mình, vùa theo dõi xem phát âm và kỹ năng nói của mình đã tiến bộ như thế nào. Một cách học khá hiệu quả và thú vị.