Dưới đây là một đôi mẹo để đi du lịch Nhật Bản giá rẻ, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Đừng bao giờ đi Nhật vào mùa du lịch cao điểm
Thời gian tốt nhất để đi Nhật mà ít tốn kém là từ tháng 9 đến tháng 3. Sang tháng 4, khi hoa đào nở, du khách khắp nơi trên toàn cầu sẽ ùn ùn đổ về quốc gia Phù Tang. Điều này đồng nghĩa với mọi chi phí trong khoảng khách sạn, đi lại, ăn uống... Đều nâng cao giá.
Nếu như bạn đi đúng dịp cao điểm thì nhớ lên kế hoạch chuyến đi thật sát, tính toán thật chi li để đặt vé tàu hay vé xe buýt trước cả tuần hoặc cả tháng trước đó. Kinh nghiệm từ những người đi trước rất rõ ràng: Rất khó để di chuyển giá tốt ở Nhật vào mùa cao điểm.Lên kế hoạch sớm và đặt vé rẻ
Vé máy bay là một trong các thành phần quan trọng, đa số quyết định cả chuyến đi. Nếu như muốn đi Nhật hay bất cứ đâu cũng vậy, cần lên kế hoạch sớm chí ít 4 tháng để có giá vé hợp lý. Các hãng bay thường có đợt ưu đãi. Hãy theo dõi thật kĩ để có các loại vé tốt nhất.
Bạn đừng ngại bay quá cảnh ở đâu đấy, trước khi tới Nhật nếu cách đấy tốn ít tiền hơn so với bay thẳng.

Tàu là người bạn thân
Tiền đi tàu có thể sẽ là chi phí lớn nhất của bạn trong chuyến đi. Đi tàu cao tốc Shinkansen chắc chắn là trải nghiệm mà ai cũng muốn thử. Đi từ Tokyo tới Osaka bằng tàu Shinkansen bạn chỉ mất 2,5 h với tiền vé là 14.990 yên (tương đương 140 đô la, khoảng 2,9 triệu VNĐ) thay vì đi ô tô buýt mất 9h.
Chi phí cao là thế nhưng đi lại bằng tàu ở Nhật hết sức hiệu quả. Thi thoảng khi tàu bị trễ hoặc giả dụ có cũng chỉ vài giây. Mọi hướng dẫn đi tàu cũng rất tiện dụng bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Tìm một chỗ ở có giá hợp lý
Khách sạn Capsule hoặc Internet Cafes là sự chọn lựa tốt nếu bạn không có nhiều tiền. Ví như bạn phiêu lưu hơn hãy tìm một chỗ trên Couchsurfing. Nước Nhật có một cùng đồng chuyên du lịch bụi sẵn sàng tìm một chỗ cho bạn ở miễn phí.Thưởng ngoạn cảnh đẹp tự nhiên
Nước Nhật có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà bạn có thể khám phá như kiến trúc, cảnh thị thành ban đêm, các khu chợ... Không nhất định phải vào các nơi có chi phí đắt mà bạn vẫn có các trải nghiệm khó quên ở Nhật.
Chả hạn Đài Quan sát ở tầng thứ 45 tại Tòa thị chính Tokyo hoàn toàn mở cửa tự do. Bạn có thể Nhìn vào tỉnh thành ở độ cao 202 mà chẳng mất đồng nào. Ngoài ra những nơi như Tokyo Tower hay Tokyo Skytree cũng là điểm tới tốt nếu thời tiết ủng hộ.

Công ty du lịch uy tín, chất lượng hiện nay
VIETNAMTOURISM HANOI JSC.
Địa chỉ giao dịch: Số 2 Lê Thái Tổ, P. Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 024 38 255 552 / 38 255 550
Hotline: 091 108 1960 (Du lịch Quốc Tế)/ 091 108 1980 (Du lịch nội địa)