Trong lịch trình du lịch Malaysia tự túc của bạn, có hành trình di chuyển từ thủ đô Kuala Lumpur đến Penang (đều thuộc Malaysia) và xe bus là phương tiện di chuyển đơn giản và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, xe bus từ Kuala Lumpur đi Penang có những chuyến nào, giá cả cho các chuyến xe này là bao nhiêu? chính là điều hầu hết mọi người bận tâm.

Từ Kuala Lumpur đi xe bus đi Penang có tiện không?

Đặt mua vé xe bus như thế nào?
Nếu lựa chọn đến Penang bằng xe bus, thì bạn có thể mất tới 5h đồng hồ để di chuyển. Giá vé chỉ trên dưới 10 USD, nhưng nếu muốn thoải mái hơn thì bạn nên lựa chọn hãng xe Aeroline với dịch vụ chỗ ngồi có thể duỗi thẳng chân và có bao gồm suất ăn. Giá vé của hãng xe này là khoảng 15 USD cho mỗi chuyến mỗi chiều.

Xe bus từ thủ đô đi Penang thường khởi hành từ Terminal Bersepadu Selatan (TBS) hoặc trạm KTM Old và đến bến xe Sungai Nibong hoặc các địa điểm dừng ở Penang. Bạn nên chọn điểm mình muốn dừng, bởi tài xe thường sẽ nghỉ 10-15p tại Ipoh hoặc Taiping rồi mới tiếp tục chạy.

Có rất nhiều ưu điểm của loại phương tiện công cộng này, như: không gian xe thoải mái, được cung cấp các dịch vụ như wifi chẳng hạn. Ngoài ra xe bus cũng khởi hành từ trung tâm Kuala Lumpur, thuận tiện cho các du khách có lịch trình di chuyển nhiều chặng. Phương tiện này cũng có nhiều tùy chọn về lịch trình, giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn.

Trong đó, điểm trừ lớn nhất của hình thức di chuyển này là thời gian khá dài, tới 5 giờ đồng hồ, có thể gây mệt mỏi cho du khách, cũng như tốn nhiều thời gian cho lịch trình tham quan của bạn.Bạn sẽ mất khoảng 5h đồng hồ để di chuyển giữa thành phố Kuala Lumpur và Penang

Đặt mua vé xe bus như thế nào?
Cách mua vé bus cho chặng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các trạm xe bus ở Malaysia để mua vé hoặc đặt vé online qua trang web 12go.asia, chọn điểm đi, điểm đến, thời gian đi và bấm chọn, trang web sẽ đưa bạn đến với một loạt các tuyến xe cùng giờ khởi hành, điểm khởi hành và mức giá cụ thể để bạn lựa chọn.

Xe bus từ Kuala Lumpur đi Penang có những chuyến nào? Giá cả ra sao?
Kiểm tra ngẫu nhiên trên trang web 12go.asia vào ngày 15/06/2020, chúng ta tìm được các chuyến xe bus đi Penang từ thủ đô của Malaysia như sau:

Chuyến 9h00p: Đi hãng xe Sri Maju Group. Khởi hành từ Kuala Lumpur, đến Bukit Mertajam (Penang) lúc 14h25p. Giá vé: 229.000 đồng/ khách/ lượt.

Chuyến 10h00p: Đi hãng xe Sri Maju Group. Khởi hành từ Kuala Lumpur, đến Butterworth (Penang) lúc 15h31p. Giá vé: 228.000 đồng/ khách/ lượt.

Chuyến 10h30p: Đi hãng xe Sri Maju Group. Khởi hành từ TBS Kuala Lumpur, đến Bukit Mertajam (Penang) lúc 15h25p. Giá vé: 198.000 đồng/ khách/ lượt.

Chuyến 00h45p: Đi hãng xe StarMart Express. Khởi hành từ KLIA (Kuala Lumpur), đến Butterworth lúc 06h09p. Giá vé: 337.000 đồng/ khách/ lượt.

Chuyến 01h00p: Đi hãng xe StarMart Express: Khởi hành từ KLIA2 (Kuala Lumpur), đến Butterworth lúc 06h27p. Giá vé: 337.000 đồng/ khách/ lượt.

Lưu ý: Các hãng xe, điểm đón trả khách, thời gian khởi hành và giá vé xe bus có thể thay đổi tùy thuộc ngày bạn chọn.Từ Kulalumpur, có rất nhiều hãng xe bus đi Penang để bạn lựa chọn

Như vậy, có thể thấy mức giá vé xe bus đi Penang từ Kuala Lumpur là không quá cao, thậm chí là khá rẻ. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng du khách mà bạn lựa chọn đi xe bus hay không. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và không quá quan tâm đến thời gian di chuyển thì hoàn toàn nên chọn hình thức xe bus này. Còn nếu bạn lo lắng rằng ngồi xe bus 5h đồng hồ có thể khiến bạn say xe hay mệt mỏi thì hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức di chuyển khác như máy bay hay tàu hỏa chẳng hạn.