Nhiều ông bố bà mẹ mong muốn mua cho bé nhà mình những bộ đồ thật đẹp ngay lúc bé còn chưa chào đời. Vậy ở giai đoạn nào bé có thể mặc được quần áo và mặc như thế nào?
​Những thời kỳ lớn khôn quan trọng liên hệ đến việc đổi thay quần áo của trẻ lọt lòng.

Để chọn tìm áo quần cho trẻ sơ sinh thích hợp, bạn cần căn cứ vào Số tuổinhững giai đoạn lớn khôn của bé.
Sau đây là các cột mốc cần biết trong việc đổi thay y phục cho trẻ.
Tháng đầu tiên
Trong tháng đầu tiên, bé chính yếu làm 2 việc là bú sữa và ngủ. Giấc ngủ của bé chỉ cần khoảng này thường không sâu và chia làm nhiều lần, Bởi vậy, quấn tã là chọn lựa phù hợp nhất dành cho bé.
Việc quấn tã vừa có thể giữ ấm, vừa tạo cảm giác an toàn như khi còn trong bụng mẹ, tránh việc bé giật mình thức giấc, giúp bé ngủ ngon hơn, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.
Tháng thứ 2
Sau lúc đầy tháng, bé khởi đầu có “nhu cầu” khám phá thế giới, tập những cử động chân tay và điều này đồng nghĩa với việc bạn nên “giải phóng” bé khỏi chiếc tã.
Nếu như tháng đầu loại tã có thể khiến bé cảm thấy an toàn thì đến thời điểm này, chúng sẽ hạn chế việc vận động của bé, vậy nên, thay vì những cái tã, hãy mặc bodysuit cho trẻ, quần áo em bé gái, bé trai sơ sinh.
Các mẹ cũng có thể chọn mặc quần rời cho bé để thuận lợi cho việc thay tã, không những thế nên tránh và cần cân nhắc kỹ bởi quần rời có thể khiến bé bị lạnh bụng, đồng thời phần chun quần cũng có thể làm bé khó chịu.
Tháng thứ 3
Thời điểm này bé làm 3 việc trong ngày: Bú mẹ, ngủ và tập vận động.
Ở giai đoạn này, bé đã có thể dùng tiếng ê a để trình bày tâm trạng của mình. Kích thước cơ thể của bé trong giai đoạn này cũng to hơn so với hai tháng đầu tương đối nhiều.
Nếu như bạn muốn cho con mặc quần áo dời thì đây là thời điểm rẻ nhất để khởi đầu.
Các lưu ý khi mặc quần cho trẻ sơ sinh
Thường nhật, bé có thể mặc quần áo rời ngay sau lúc rụng rốn song những bác sĩ vẫn khuyên mẹ nên mặc bodysuit. Những loại khuy cài hay khuy bấm ở dưới đũng quần bé trong các bộ đồ bodysuit sẽ giúp bạn dễ dàng thực hành nhiệm vụ này.
Những kiểu dáng buộc vạt kéo sang bên hay khóa kéo xuống phía dưới cũng có thể giúp bạn mặc quần áo cho bé 1 cách mau chóng.
Đến tháng thứ 3, bạn có thể mặc quần dời cho bé nếu muốn, song cần lưu ý 1 số điểm sau:
Chọn quần được làm từ chất liệu mềm, thoáng khí như cotton, lụa…để đem đến cảm giác thoải mái cho bé.
Kiểm tra phần chun quần, không nên chọn sắm các chiếc quần có thun quá chặt.
Nên chọn sắm quần áo màu trắng bởi chúng không có chất tạo màu, tuyệt đối an toàn, gần gũi với sức khỏe của bé.
Chọn quần lớn hơn 1 size để bé có thể tiêu dùng lâu hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho bé nhà mình những bộ cánh xinh đẹp với chất liệu an toàn với bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ: Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/