Có rất nhiều bạn đang rơi vào thế bị động khi giao tiếp tiếng Anh. Việc nói tiếng Anh của bạn không phải là điều dễ dàng và luôn trăn trở rằng làm cách nào có thể nói tiếng Anh lưu loát, tự nhiên hay truyền tải hết ý tưởng của mình tới người nghe. Đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách giúp bạn học tiếng anh trên mạng chuẩn nhất bạn cùng tham khảo nhé!

Chú ý phần trọng âm

Trong tiếng Anh, việc nhấn nhá trong khi phát âm rất quan trọng. Trọng âm giúp làm nổi bật các âm tiết chính, trong trình giao tiếp, việc phát âm chuẩn trọng âm làm nhấn mạnh các từ giúp bạn dễ dàng truyền đạt tới người nghe hơn. Bạn không thể tùy tiện nhấn mạnh trọng âm bất cứ chỗ nào bạn thích, vì nếu sai thì có thể thay đổi hoàn toàn nghĩa của câu nói đó khiến người nghe hiểu nhầm ý của bạn.


Các bạn có thể lắng nghe cũng như giao tiếp nhiều với người bản xứ để biết cách đặt trọng âm của họ. Nghe các đoạn hội thoại, giao tiếp tiếng Anh và nói theo đó giúp bạn nhận biết và ghi nhớ các âm tiết tốt hơn.

Học qua ngữ điệu

Ngữ điệu khi nói cũng quan trọng trong việc diễn đạt điều mình muốn trong giao tiếp tiếng Anh. Để có ngữ điệu tốt, bạn nên nghe một số file audio của người bản địa. Tái hiện nó lại, ghi âm đối chiếu và hoàn chỉnh ngữ điệu của mình cho đúng. Đừng bỏ qua ngữ điệu tiếng Anh nếu muốn nói tiếng Anh hay như người bản xứ nhé!

Luyện nói trước gương

Việc luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được cả khuôn mặt, từ đó có thể điều chỉnh khuôn miệng và lưỡi khi nói để phát âm chuẩn cũng như khẩu hình đẹp hơn. Hãy nói liên tục và đừng dừng lại nếu bị mắc, hãy nói theo một ý tưởng khác như thế sau này khi giao tiếp tiếng Anh bạn dễ dàng nói linh hoạt hơn. Việc luyện tập trước gương sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh chính vì thế hãy bớt chút thời gian đứng trước gương và nói với chính mình nhé.


Học từ môi trường chuẩn nhất

Khi bạn tiếp cận và học nói tiếng Anh trong một môi trường chuẩn thì kết quả đạt được khá cao. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, hay theo học ở một trung tâm tiếng Anh uy tín thì bạn sẽ hòa mình vào cách phát âm chuẩn ngay từ đầu, dẫn đến việc nói tiếng Anh của bạn cũng trở nên chuẩn hơn.
Trên đây là các cách giúp bạn học nói tiếng Anh chuẩn nhất. Hãy lên kế hoạch và thực hiện chinh phục nó ngay bây giờ nhé !

Xem thêm: Yola - trung tâm anh ngữ uy tín nhất hiện nay