Bạn đang cần thay cục sạc MacBook? Hiển nhiên điều đó không hẳn thuận lợi Do không phải loại nào cũng giống nhau. Hãy chú ý một số điều sau để chọn đúng dòng sạc cho MacBook, MacBook Pro hay MacBook Air.


Với iPhone thì chỉ có một loại cáp sạc lightning dùng chung cho tất cả các dòng. Nhưng với MacBook thì khác. Các dòng máy, đời máy khác nhau sẽ cần loại sạc phù hợp riêng.

Bài viết này sẽ chỉ ra đâu là loại sạc phù hợp nhất cho MacBook của bạn. Đáng lưu ý là Apple đã thu hồi một số mặt hàng sạc của hãng về Bởi vì nguyên nhân an toàn. Hãy kiểm tra trước xem liệu sạc của mình có chạm vấn đề gì không.

>>> Xem thêm tại Tường Vi Tính: máy tính bộ giá rẻ cấu hình cao

Chọn sai sạc MacBook có ảnh hưởng gì không?

Nếu như bạn đang sử dụng sạc macbook chính hãng của Apple thì dù bạn chọn sai loại cũng không ảnh hưởng gì tới MacBook. Dù hầu hết các dòng sạc cho MacBook có nguồn từ 29/30W tới 87W thì sạc có nguồn điện lớn hơn cũng không ảnh hưởng gì tới máy. Chúng không làm quá tải cho máy, cũng không giúp sạc nhanh hơn. Bởi vì thế hãy dừng ngay ý nghĩ sạc có nguồn điện càng lớn càng tăng tốc độ sạc đi nhé.
Điều cần để ý nhất là đừng chọn những loại sạc có nguồn điện thấp hơn cho máy của bạn. Rất có thể nó sẽ không sạc được MacBook đâu.

Loại sạc thích hợp cho các dòng MacBook hiện tại

Hiện nay các dòng MacBook, MacBook Pro, MacBook Air cần các loại sạc khác nhau. Cụ thể như sau:


- Sạc MacBook (2015 quay về sau): sạc 30W USB-C (trước đây là loại 29W)
- Sạc MacBook Air (2018 quay về sau): sạc 30W USB-C
- MacBook Air (non-Touch ID): sạc 45W MagSafe 2
- Macbook Pro 13inch (2016 trở về sau): sạc 61W USB-C
- Macbook Pro 15inch (2016 quay về sau): sạc 87W USB-C
- Sạc Macbook Pro 16inch 2019 quay về sau: sạc 96w USB-C

Kiểm tra phần dây cáp sạc

Trước khi quyết định thay toàn bộ sạc, việc kiểm tra xem cáp sạc có thực sự phù hợp với máy không là điều sáng suốt. Với sạc cổng USB-C, phần cáp sạc được tách rời với cục sạc. Bởi đó mà chúng có phần trăm cao bị tráo đổi dễ dàng. Cáp sạc chính hãng Apple được in lên dòng chữ “Designed by Apple in California. Assembled in China” (Thiết kế Bởi Apple tại California. Được lắp ráp tại Trung Quốc). Ngoài ra là dòng seri gồm chữ và số, biểu thị cho bộ sạc mà chúng đi kèm.


Dòng seri khởi đầu bằng C4M hoặc FL4 đại diện cho bộ sạc 29/30W dùng cho MacBook (2015 trở về sau) và MacBook Air (2018 trở lại sau).
Dòng seri mở đầu bằng DLC hoặc CTC thể hiện cho bộ sạc 61W hoặc 87W dùng cho MacBook Pro (2016 quay về sau).
Apple khuyến nghị rằng nếu bạn có được cáp sạc không có dòng seri trên đó, hãy liên lạc với Apple Support để được đổi cái mới.

Loại Mac bạn đang dùng là loại nào?

Nếu Mac của bạn là dòng cũ hơn các loại kể trên, hãy xác định chắc chắn dòng máy trước khi mua bộ sạc mới.
Sạc cho các dòng MacBook cũ hơn như chúng ta đã thấy, Apple có nhiều sự hòa hợp giữa bộ sạc và máy trong suốt quá trình dài lâu vừa qua. Có 2 loại chính là sạc MagSafe (đầu nối chữ L) và MagSafe 2 (đầu nối chữ T) . Trong đó, MagSafe đầu nối chữ “L” có dây cáp dài hơn, cứng hơn, gắn dọc cục sạc. MagSafe 2 có đầu nối chữ “T” là loại có khối hình vuông được sử dụng hầu hết trên đầu nối MagSafe.[/b]

>>> Mua sạc Macbook tại Tường Vi Tính: sạc macbook air

Nếu bạn muốn được chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ Tường Vi Tính để được tư vấn, chỉ dẫn mua sạc Macbook chính hãng phù hợp nhất cho bạn.
SĐT: 0903844370 - 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

Các bạn không biết Mua sạc Macbook chính hãng tại đâu với giá tốt nhất?


- Chuyên cung cấp các sản phẩm Apple chính hãng, với giá tốt nhất, Tường Vi Tính cam đoan sạc bán ra 100% CHÍNH HÃNG
- Các bạn có thể check hãng, test mọi phân mục
- Sạc chuẩn Apple, không gây rò điện, cháy nổ, làm giảm tuổi thọ pin của bạn

Ngoài ta Tường Vi Tính còn trợ giúp sửa chữa, thay dây sạc macbook, dây mới 100%, hàng linh kiện, loại đầu sạc mới, vật liệu bằng nhôm. Thay lấy liền trong 30 phút.

Đừng ngần ngại! Nhanh tay truy câp website Tường Vi Tính để mua- sửa chữa sạc Macbook chính hãng, giá rẻ và phù hợp nhất với Macbook của bạn.

TƯỜNG VI TÍNH
Di động : 0903844370
Hòm thư : tuongvitinh@gmail.com
Cơ sở : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM