Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 10
SĐT: 0287.300.3282 - 0932.743.732 - 028.66.507.709
Khi cài đặt và thiết lập Windows10, hệ thống sẽ yêu cầu chọn ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi sau. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ và thêm ngôn ngữ cho hệ thống mặc định trên Windows 10.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím Windows 8/8.1
Khi nào cần thay đổi ngôn ngữ hệ thống Windows 10?
Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ cần thay đổi ngôn ngữ sau thiết lập Windows ban đầu. Nhưng có thể có một số tình huống mà bạn muốn làm điều này. Chẳng hạn như:

Có thể một người thân hoặc bạn bè từ một quốc gia khác đến thăm và muốn sử dụng máy tính của bạn. Bài viết khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng tiêu chuẩn mới cho họ và thay đổi ngôn ngữ tài khoản dựa trên sở thích của họ.



Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới và muốn thực hành bằng cách để các phần tử máy tính của mình xuất hiện trong ngôn ngữ mới. Các biểu tượng và vị trí nút sẽ giống nhau ở tất cả các ngôn ngữ.

Nếu bạn mua một máy tính cũ được thiết lập bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu, bạn có thể sử dụng các mẹo này để thay đổi ngôn ngữ hệ thống. Tuy nhiên, nếu người dùng trước đó không xóa dữ liệu của họ, có lẽ tốt hơn là bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để bắt đầu sử dụng máy mới.

Cách thay đổi ngôn ngữ hệ thống trên Windows 10
Nếu gần đây bạn đã chuyển sang khu vực khác hoặc đang sử dụng thiết bị có cấu hình ngôn ngữ không chính xác, bạn không cần phải cài đặt lại Windows 10. Bạn chỉ cần thay đổi một vài cài đặt để đặt ngôn ngữ hệ thống trở nên chính xác.

Vô hiệu hóa đồng bộ hóa ngôn ngữ
Khi bạn sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10, cài đặt ngôn ngữ sẽ đồng bộ trên các thiết bị. Trong trường hợp bạn dự định thay đổi cài đặt ngôn ngữ và khu vực cho chỉ một máy tính, bạn nên tắt tùy chọn đồng bộ các cài đặt này trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để ngăn cấu hình mới ghi đè cài đặt trên những thiết bị khác.

Xem them : sửa máy tính giá rẻ vs sửa máy tính giá rẻ quận 12 vs sửa máy tính giá rẻ đường phan văn hớn

Để tắt đồng bộ ngôn ngữ trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở Settings.

2. Bấm vào Accounts.

3. Nhấp vào Sync your settings.

4. Trong phần Individual sync settings, tắt công tắc chuyển đổi Language preferences.