Hiện nay, rất nhiều bố mẹ đặt ra nhiều câu hỏi và yêu cầu cho em nhỏ tham gia các lớp học âm thanh cho trẻ em. em nhỏ học nhạc sớm là một điều đúng đắn và có ích, tuy nhiên bố mẹ cần biết được những lưu ý quan trọng sau đây khi chọn lớp học nhạc cho em nhỏ.
Thứ nhất, em bé mầm non ở độ tuổi mầm non thì khi đến lớp học âm thanh cho trẻ em sẽ chưa cần phải luyện tập với chuyên nghiệp như người lớn, mà chương trình cần phải khơi gợi sự đam mê, thích thú, và không khí học vui nhộn cho trẻ.

Cảm thụ âm nhạc cho bé
Thứ hai, các lớp học âm nhạc cho trẻ em cần có phương án học tập rõ ràng và khoa học để hỗ trợ trẻ phát triển tốt về mặt cảm thụ âm thanh và trí tuệ cảm xúc..
Vì thế, độ tuổi mầm non là độ tuổi các bé chỉ có thể cảm thụ được âm điệu thông qua việc tiếp xúc và làm quen với học nhạc cụ, tập đệm một vài nốt trên phím đàn để hòa tấu cùng thầy cô hay chỉ đơn giản là chơi những trò chơi âm nhạc nhỏ. Dạy cho trẻ theo phương pháp này chính là việc kết hợp giữa học và chơi với mục đích chính của lớp học cảm thụ đàn ca cho trẻ em.
Lớp học piano mầm non, khóa học nhạc mầm non
Cuối cùng, phụ huynh nên chọn những lớp học tổ chức một đến hai buổi trong tuần nhằm hỗ trợ các em bé mầm non cảm thấy mong chờ mỗi khi đến giờ học thay vì cảm thấy nhàm chán do phải học quá nhiều lần trong tuần. Cho em nhỏ học đúng cách sẽ giúp các em bé mầm non hình thành một tình yêu tự nhiên đối với đàn ca, đồng thời tạo bước đệm vững chắc để bé tự tin hơn khi bước vào xã hội.
Khi trẻ bắt đầu tròn 2 tuổi, 3 tuổi là khi chúng bước vào một thế giới rộng lớn với hàng ngàn câu hỏi "Tại sao?", Chúng luôn muốn tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh.
Lúc này, đặc điểm của đứa trẻ bắt đầu hình thành, và nếu được định hướng tốt, đứa trẻ sẽ lớn lên với một tính cách tốt.
Những đứa trẻ khác nhau có những loại trí thông minh khác nhau, đàn ca có thể tác động và kích thích những loại trí thông minh đó phát triển như nhau. Trẻ nghe nhạc sớm sẽ hỗ trợ năng động, thông minh và sáng tạo hơn, có đầu óc nhạy em nhỏn và có đời sống nội tâm phong phú hơn.
Khi trẻ chỉ mới 2 hoặc 3 tuổi, cha mẹ khó có thể gửi con đến piano, guitar hoặc một số nhạc cụ khác, vì ở tuổi này, chúng có thể tập trung và học một nhạc cụ thực sự. là quá nhiều cho bạn Đặc biệt ngày nay, các bà mẹ thường muốn con mình sớm được tiếp cận với piano, hy vọng rằng con cái của họ sẽ phát triển tốt về tâm hồn cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, với đặc điểm của đàn piano là các phím rất nặng (bao gồm cả piano acoustic và piano điện), trẻ em từ 5 tuổi trở xuống có bàn tay rất nhỏ và ngắn, dẫn đến việc em nhỏ không đặt tay lên phím và chơi piano cũng mệt mỏi hơn trẻ lớn. Ngoài việc ngồi trước bàn phím hàng giờ, việc lặp đi lặp lại các bản nhạc sẽ khiến hầu hết trẻ em cảm thấy nhàm chán từ đó để ghét học, hát, ghét nhạc.
Và để giải quyết vấn đề này, Việt Thương Music School là một giải pháp mới hỗ trợ trẻ tiếp cận đàn ca một cách hiệu quả nhất. Qua mỗi bài học, trẻ sẽ được tham gia vào các hoạt động, trò chơi sáng tạo trong vận động, nghe, hát, kể chuyện âm thanh, chia sẻ cảm xúc ... Với cấu trúc của giờ học, bao gồm nhiều hoạt động. Những thay đổi liên tục phù hợp với đặc điểm của sự chú ý ngắn ở trẻ sẽ khiến trẻ cảm thấy phấn khích và phấn khích. Điều này đầu tiên làm cho trẻ em thích đến lớp học âm điệu và sau đó dần dần chuyển sang tình yêu và niềm đam mê của họ đối với âm nhạc.