Đối với hầu hết các doanh nghiệp, mùa hè có nghĩa là các sự kiện trong ngành chậm lại - nhưng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số, không có thời gian nghỉ ngơi! Công ty của tôi đã có hiệu lực tại cả Lễ hội Turing và BrightonSEO năm nay, cả hai đều đại diện cho các diễn đàn tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức và kết nối mạng.
Suy ngẫm về những hội nghị cực kỳ sâu sắc là gì, tôi muốn xem xét các chủ đề nổi bật đối với tôi - và cách các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể đưa những hiểu biết sâu sắc rút ra từ chúng vào thực tế.
Người tham dự cả hai hội nghị được tha hồ lựa chọn: Diễn giả từ các công ty lớn nhất và truyền cảm hứng nhất thế giới, bao gồm Google, Moz và Skyscanner, light.com.vn các sân khấu nổi bật. Các thành viên của nhóm tìm kiếm có trả tiền của chúng tôi đặc biệt ngạc nhiên bởi phiên do Wil Reynolds, người sáng lập Seer Interactive, cung cấp.
1. Phá vỡ silo
Bối cảnh của Wil Reynolds thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu với một câu chuyện vẫn còn tương đối bất thường trong thế giới tiếp thị. Ban đầu là một chuyên gia SEO đã chuyển sang PPC, Reynolds gợi ý rằng khái niệm chuyển đổi giữa các yếu tố của tiếp thị tìm kiếm không phải là điều bất thường trong năm 2017, nhưng không may là nó vẫn còn.
Thông thường, các chuyên gia tìm kiếm chuyên về tìm kiếm có trả tiền hoặc không phải trả tiền và hiếm khi chuyển từ tìm kiếm này sang tìm kiếm khác. Tuy nhiên, việc kết hợp các bộ kỹ năng này có thể củng cố đội ngũ tiếp thị và gia tăng giá trị cho các dịch vụ mà nhóm này cung cấp cho khách hàng.
Tôi nghĩ đó là một bài học quan trọng cho các nhà tiếp thị, cho dù là đại lý hay phía khách hàng. Các chiến lược tiếp thị tích hợp hiệu quả hơn các nỗ lực ngu ngốc và chúng tôi không thiếu các nghiên cứu điển hình về hiệu quả đó tại QueryClick tại đây.
Mô tả cách anh ấy thoát ra khỏi silo của riêng mình và kết hợp SEO với PPC, Reynolds nhấn mạnh cách hai lĩnh vực tìm kiếm bổ sung cho nhau - một thông điệp gây tiếng vang với cá nhân tôi, với tư cách là một chuyên gia tiếp thị, người nhận ra rằng cách tiếp cận tích hợp mang lại kết quả tốt nhất.
2. Một cách tiếp cận toàn diện
Tuy nhiên, trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số hiện đại, việc kết hợp các kỹ năng vượt xa việc thành thạo cả SEO và PPC. Cách mọi người sử dụng nội dung đã thay đổi mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Sự gia tăng tiêu thụ phương tiện di động đã dẫn đến nhiều nền tảng nội dung đa dạng và các nhà tiếp thị hiện có nhiều cơ hội để điều chỉnh thông điệp và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.
Để đảm bảo tính nhất quán trên các nền tảng, các thương hiệu ngày nay yêu cầu một phương pháp tiếp cận tích hợp với đội ngũ đa kỹ năng giúp phá vỡ các silo, tạo ra dữ liệu có ý nghĩa hơn và mang lại cho họ nhiều lợi nhuận hơn.
Việc chạy đồng thời các chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền (với một điểm trung thực duy nhất trong báo cáo) cho phép các nhóm tiếp thị tích hợp xác định các từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và do đó xác định các chủ đề sẽ tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của thương hiệu. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, nó phải được triển khai trên SEO, PPC, mạng xã hội, PR và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), với mỗi nhóm làm việc chặt chẽ với nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng của thương hiệu, và xem thêm thương hiệu về website.
3. Thu hẹp khoảng cách
Tất nhiên, có những rủi ro khi áp dụng cách tiếp cận tích hợp. Ví dụ, có thể có một sự mất kết nối rất lớn giữa PPC và các chiến dịch SEO và phải làm việc để thu hẹp khoảng cách giữa cả hai lĩnh vực này. Đảm bảo rằng công việc của nhóm SEO và PPC bổ sung cho nhau và họ có thể mang lại dữ liệu và thông tin chi tiết có giá trị cho công việc đó, sẽ dẫn đến các chiến dịch được nhắm mục tiêu và phù hợp hơn với đối tượng của thương hiệu.