Sẹo rỗ là nỗi ám ảnh của mọi người, mất đi sự tự tin và làm kém sắc. Mọi người bệnh khi mắc phải tình trạng sẹo rỗ luôn tìm các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Sau đây da liễu Hà Nội cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân sẹo rỗ để giúp việc điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhé!


Các loại sẹo rỗ thường gặp

>>> Bạn có thể tham khảo thêm làm sao để trị sẹo rỗ lâu năm giúp việc điều trị sẹo rỗ đơn giản và nhanh nhất mà không lo lắng nhứng vết sẹo rỗ lâu năm

Các nguyên nhân chính hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ được hình thành do lớp da bị tổn thương sâu, chuỗi collagen bị đứt gãy, phá vỡ cấu trúc da tạo thành những lỗ nhiều và sâu trên bề mặt da. Sẹo có 3 tác nhân chính gây ra

Sẹo rỗ do mụn trứng cá, mụn bọc, sau khi mụn trứng cá, mụn bọc thường gây ra các vết sẹo sâu và lõm dưới bề mặt dưới da với nhiều mức độ và tình trạng khác nhau khi mụn.

Sẹo rỗ hình thành do mụn đầu đen, sẹo rỗ do mụn đầu đen thường có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn trứng cá, mụn bọc nhưng nó thường trực tiếp ăn sâu vào da.


Sẹo do mụn gây ra

>>> Xem thêm các cách trị sẹo rỗ sau mụn giúp việc điều trị sẹo rỗ đơn giản và nhanh nhất giúp hiệu quả tốt nhất

Sẹo rỗ hình thành do tình trạng thủy đậu hay bỏng rạ, sẹo rỗ hình thành do thủy đậu hay bỏng thường có bề mặt rộng, xuất hiện rải rác, vết sẹo thường lớn, việc điều trị sẹo rỗ này thường khó hơn khi điều trị bằng phương pháp thông thường.

Sự ảnh hưởng của sẹo rỗ đến cuộc sống như thế nào?

Tình trạng sẹo rỗ tuy không gây ra cảm giác ngứa ngáy hay đau đớn, nhưng sẹo rỗ gây nhiều ảnh hưởng mà sẹo rỗ mang đến trong đời sống của người mắc phải như:


• Gây ảnh huởg tới thẩm mỹ gương mặt
• Giảm sự tự tin vốn có.
• Bị ảnh hưởng các mối quan hệ trong xã hội.
• Mất đi cơ hội thăng tiến cao trong công việc.
• Làm tâm trạng buồn bã, lo lắng, thậm chí gây trầm cảm.

Nếu như bạn đã hiểu rõ tất cả các nguyên nhân hình thành và những ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của sẹo rỗ, thì hãy lập tức đến phòng khám da liễu để các bác sĩ có thể điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Bởi vì vậy việc điều trị sớm cơ hội thành công càng cao và thời gian chữa trị ngắn lại

Cách phòng tránh sẹo rỗ, sẹo lõm


• Khi xuất hiện mụn đầu đen và mụn trứng thì bạn cần để mụn già trồi lên bề mặt da thì điều trị mụn. không lấy mụn khi mụn chưa phân biệt mụn lấy được chưa.
• Khi bị mụn dạng nang bạn cần đến bác sĩ để điều trị, giúp hạn chế hậu quả gây ra sẹo.
• Khi mụn có triệu chứng viêm sưng hay đau thì không được tự ý nặn mun, chỉ làm sạch phần da mụn
• Mụn trứng cá cần được điều trị sớm tránh việc để lâu, sẽ dễ gây sẹo rỗ.

Không nên tự ý bóp mụn hay nặn mụn vì dễ làm tổn thương và nhiễm trùng da. Tốt nhất bạn cần đến các phòng khám da liễu, các bác sĩ da liễu sẽ lên liệu trình và phương pháp hiệu quả nhất.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm trị sẹo rỗ lâu năm giá bao nhiêu bạn có thể lên liệu trình điều trị sẹo rỗ rễ ràng hơn.