Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRỐNG MÁY IN (DRUM)
TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Do là một bộ phận quan trọng trong máy photocopy, đảm nhiệm chức năng chính trong việc sao chụp hình ảnh. Vì vậy bộ phận trống máy in (Drum) phải được bảo quản, bão dưỡng tốt. Các bạn chú ý tránh để trống bị trầy xước, bởi vì dù chỉ là bị trầy xước một vệt rất nhỏ thì cũng dẫn đến chất lượng hình ảnh của bản sao không được như ý muốn, làm cho những vệt đen sẽ xuất hiện trên bề mặt in.

Với nguyên tắc hoạt động của trống máy in (Drum) là liên tục tiếp xúc và cọ xát với các bộ phận khác trong máy photocopy. Vì vậy sử dụng một thời gian thì sẽ gây nên hiện tượng hao mòn trên bề mặt trống. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta cần phải thay bộ phận này đi, để đảm bảo chất lượng của bản chụp. Thông thường, tuổi thọ hoạt động của trống là từ 150.000– 200.000 bản in.

Trên trống in có một thanh gạt gọi là thanh gạt mực. Có chức năng gạt bớt mực thừa ra và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi bạn thay trống máy in mới, thì bạn nên thay luôn thanh gạt mực này để đảm báo trống drum mới không bị thanh gạt mực này cà xước.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRỐNG OPC VÀ TRỐNG THÔNG THƯỜNG
Trống OPC: Trống OPC có ưu điểm đó chính là trong quá trình sao chụp không sinh ra khí Ozon. Khí Ozon là một trong những loại khí độc có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Vì vậy khi sử dụng trống OPC chúng ta sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Trống thông thường: Trong quá trình sao chụp, đối với trống thông thường sẽ sinh ra khí Ozon. Sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Với việc phát sinh ra nhiều khí Ozon sẽ gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính và làm trái đất nóng lên. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng các loại trống thông thường. Mà nên thay vào đó là sử dụng các loại trống OPC hiện nay.

KHI NÀO THÌ CẦN THAY TRỐNG MÁY IN
TÌM HIỂU VỀ TRỐNG MÁY IN (DRUM)

Những dấu hiệu cơ bản
Nếu máy in của bạn tạo ra chất lượng in kém, chữ bị mờ, có thể là bộ phận trống máy in của bạn đã bị hỏng. Hoặc trong một số trường hợp máy in ảnh bị hết lượng mực bạn cần đổ thêm mực vào. Nếu mực vẫn đầy mà lại có lỗi xảy ra thì là do bộn phận trống của máy in (Drum) gây ra. Các bạn hãy thử làm sạch bộ phận trống, trong trường hợp xuấ xảy ra chúng ta nên thay thế để đảm bảo chất lượng cho máy in của chúng ta.

Dấu chấm đen xuất hiện: Khi có các vết đen hoặc vết xước trên vật liệu in, điều này xảy ra vì bề mặt trống bị trầy xước hoặc bị hư hỏng. Nếu nó chỉ là bụi bẩn, bạn hãy lau bằng vải mềm và khô và in lại để xem liệu có khắc phục được.

Bài viết hữu ích liên quan cửa hàng bán máy photocopy tphcm
Chất lượng đầu ra của Drum
Khi các sản phẩm in bắt đầu hiện tượng mờ dần. Sau đó, các trang trắng sẽ xuất hiện trên tài liệu in của bạn. Cuối cùng, khi trống máy in hoàn toàn bị hỏng, toàn bộ bản in sẽ bị trống. Tại thời điểm này, bạn phải thay thế trống máy in để tiếp tục in.

Chất lượng in kém: Nếu bản in của chất lượng kém chất lượng, điều này có thể là do trống máy in của bạn đã bị hỏng, không giống như bản in nhạt màu hoặc đen. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu cho thấy nó có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một vài nguyên nhân khác. Một bài kiểm tra hộp mực, một bài kiểm tra trống để dễ dàng tìm ra nguyên nhân.