Tận dụng không gian sân thượng để xây dựng hồ bơi là 1 ý tưởng tốt nhất để tạo ra 1 nơi thư giãn và giải trí tại ngôi nhà của bạn. Cấu tạo hồ bơi trên sân thượng không chỉ đem tới không gian tươi mát mà còn tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng.

>>> Xem thêm: biệt thự có hồ bơi trên sân thượng

Lợi của việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng

  1. Tiết kiệm diện tích: Đặc trưng của hồ bơi trên sân thượng là giúp bạn tận dụng không gian không sử dụng được trước đây. Điều này độc nhất quan trọng đối với những căn nhà nằm trong những khu vực đô thị, khu vực diện tích đất đắt đỏ.

  2. Tạo điểm nhấn thiết kế: Hồ bơi trên sân thượng mang lại 1 yếu tố thú vị và độc đáo cho thiết kế ngôi nhà. Nó tạo nên một không gian thư giãn tốt nhất và làm tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc.

  3. Thư giãn và giải trí: Hồ bơi không có chỉ là nơi tắm mát, mà còn là 1 nơi thư giãn và giải trí tại gia. Bạn có thể thư thái bên bể nước, tổ chức tiệc tùng nhỏ hay thậm chí tận hưởng cảnh đẹp về đêm.

Cấu tạo hồ bơi trên sân thượng

  1. Thiết kế hợp lý: trước tiên, bạn cần xác định kích thước và hình dáng của hồ bơi phù hợp với không gian sân thượng. Bạn cũng cần coi xét việc tích hợp những yếu tố như bể bơi nhỏ, bể ngâm, hoặc khu vực xông hơi Nếu mong muốn.

  2. Cơ sở hạ tầng: đảm bảo sân thượng có khả năng chịu trọng lượng của hồ bơi và nước. Cân nhắc việc tăng cường cơ sở hạ tầng như cột, sàn và kết cấu để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

  3. Hệ thống cấp thoát nước: Thiết kế một hệ thống cấp thoát nước hiệu quả để đảm bảo nước trong hồ luôn luôn được duy trì trong tình trạng vô cùng tốt và sạch sẽ.

  4. Vật liệu và hoàn thiện: chọn lựa vật liệu chống thấm nước cho bể bơi và bề mặt xung quanh. Hoàn thiện bởi gạch, đá hay vật liệu không có trơn trượt để bảo đảm tin cậy lúc sử dụng.

Tuân thủ quy định và tin cậy

  1. Quy định xây dựng: Trước khi bắt đầu xây dựng, hãy kiểm tra các quy định xây dựng và pháp lý tại địa phương để bảo đảm việc xây dựng hồ bơi tuân thủ đúng thứ tự.

  2. An toàn: đảm bảo rằng hồ bơi được trang bị các biện pháp an toàn và tin cậy như bờm cứu hộ, rào chắn và hệ thống thoát nước khẩn cấp.

>>> Xem thêm: https://thietkenhadep.net/chi-phi-xay-nha-2-tang-80m2/
Trong kết luận, việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng là 1 ý tưởng thú vị mang lại không gian thư giãn và giải trí đặc biệt. Tuy là vậy nhưng, cần tuân thủ quy định và đảm bảo đáng tin cậy cho tất cả khách hàng. Hãy Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia xây dựng để tạo nên 1 nơi đẹp và đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn.
CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP
Địa chỉ: Số 73 Đường số 2, khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM
Hotline: 0937 68 17 27