Sự ra đời của các thiết bị công nghệ – khoa học tiên tiến đã tạo tiền đề thúc đẩy nền kinh tế, xã hội phát triển hơn. Những thiết bị, áp dụng này hỗ trợ con người giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả mà không mất quá nhiều thời kì và công sức .

1.2. Mua sắm online
hiện tại, Shopping online là hoạt động phổ thông và thiết yếu. Thay vì việc phải trực tiếp đến cửa hàng, trọng điểm thương mại thì giờ chỉ cần một chiếc điện thoại sáng dạ gõ cái cần kiêng kị, ngay thức thì bạn sẽ nhận được hàng trăm sản phẩm cấp thiết từ: Hàng tiêu dùng, thực phẩm, áo xống, máy móc, thiết bị,… ưng chuẩn các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki… hay các trang quốc tế như Amazon, Lush 3, Alibaba,…Trong đại dịch covid19, chúng ta không thể ra ngoài mua sắm thì hình thức đặt hàng online được ưu tiên lên hàng đầu.

1.3. Dễ dàng đi lại với các ứng dụng đặt xe
Phải xác nhận rằng, công nghệ thông tin đang đổi thay cuộc sống của chúng ta từng ngày. Thay vì phải tự tìm xe, không biết trước giá cả và việc đứng ngoài để đợi xe hàng chục phút thì giờ chỉ cần sau vài giây chúng ta có thể dễ dàng kết nối với các bác lái xe qua các ứng dụng như: Grab, Be, Go-Viet, My Go, Vinasun, DiDi, Mego… với rất nhiều ưu đãi, giảm giá…

1.4. Đặt đồ dễ dàng với một cú click
Không chỉ dùng với đặt xe mà dịch vụ ăn uống cũng có thể kết nối qua các ứng dụng về ăn uống như: Now, Grabfood, Baemin, Foody, Lozi, Beefood, Gojectfood,… Việc bạn cần làm là cài đặt vận dụng Lovense *** Mini Machine và tạo trương mục, các nhà hàng gần bạn nhất sẽ tự động hiện ra. Các món ăn ngon hay không ngon bạn sẽ được biết duyệt y các đánh giá trải nghiệm của khách hàng đã từng ăn. Cứ mỗi lúc bắt đầu mỗi bữa ăn các áp dụng sẽ gửi cho các bạn thông báo hỏi bạn muốn ăn gì hay thông báo cho các bạn về các chương trình giảm giá bữa nay, qua đó bạn có thể thỏa sức chọn lọc các món Á, Âu, ý, món ăn các miền mà bạn không cần mất thời gian đi ăn.

1.1. ích lợi to lớn đối với nhà quản lý
Các công ty đã vận dụng các công nghệ mới và các áp dụng quản lý vào từng bộ phận để vận hành cũng như hoạt động sản xuất kinh dinh. Giúp doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn và có cái nhìn đánh giá tổng quan hơn về hiệu quả phát triển kinh dinh. thí dụ như việc vận dụng của phần mềm quản lý hàng tồn kho trên nhiều kho, áp dụng internet vạn vật (IOT) vào cảm biến của máy móc để dự đoán trước lỗi sắp xảy ra,…Hoặc phần mềm chấm công bằng nhận mặt khuôn mặt theo dõi giờ giấc đi làm của nhân viên.

Tự động hóa các thiết bị thông minh trong gia đình duyệt y các phương tiện điều khiển như: Smartphone, Remote control, điều hòa, robot,…

Đặc biệt, CNTT được vận dụng nhiều nhất trong lĩnh vực logistic. Dựa vào sức mạnh kết nối, công nghệ thông báo đã tạo ra màng lưới lovense domi trên toàn cầu giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, tổn phí thấp và các bước xử lý và vận hành đơn giản nhất.

1.5. Quản lý tiền an toàn hơn
Công nghệ cũng đã cách mệnh hóa cách chúng ta quản lý tiền của mình. Các giao tế được thực hành online và bạn cũng không cần mang theo tiền mặt bên mình. Nhờ vào ngân hàng điện tử (E-Banking), thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tiền của bạn được an toàn trong account và có thể giao tế một cách dễ dàng. Chưa kể, việc đầu tư và theo dõi danh mục đầu tư cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn có thể thực hành ngay lúc rảnh.