Aftercare: Hành động được thực hiện sau một phiên BDSM nhằm coi ngó tinh thần và thể chất của người cai trị và phục tùng, giúp họ phục hồi lại năng lượng, dễ dàng trở về hòa nhập vào “thế giới thực.Đây là việc không thể thiếu được nếu bạn thử đồ chơi bạo dâm và không chỉ dành cho nhóm người phục tùng (sub) mà cả cho người thống trị (sub) nữa.
Age Play: Một người đảm nhiệm vai trò lớn tuổi hơn và một người đảm nhiệm vai trò trẻ hơn trong mối quan hệ, chả hạn như kịch bản Daddy-Girl, Aldult- baby, ba – học trò,…
Anal: (bao gồm worship (tôn thờ), rimjob,fisting..) các dạng thức làm tình qua hậu môn, riêng anal worship là 1 dạng gu dục tình đặc biệt cho bộ phận này .
Breath Play : Một hình thức chơi khi một người bị kiểm soát đường thở của họ để hạn chế lưu lượng máu, tạo ra một cơn cực khoái cực kỳ hưng phấn, dị kì (= choking)
Bondage and Discipline : Một dạng thực hiện BDSM phối hợp sự ràng buộc hoặc khiên chế ai đó và kỷ luật (trừng trị một đối tác phục tòng khi họ phá vỡ luật lệ). Bondage hiểu đơn giản hoạt động dùng dây thừng, băng dính latex, vải lụa… để trói đối phương nhằm tạo cảm giác kiểm soát và tăng khoái cảm.
Chastity: Thiết bị dùng để “khóa” vùng kín lại, khiến cho người phụ tùng chẳng thể quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Chỉ người thống trị mới giữ chìa để mở khóa.
Collared/collaring: Vòng cổ để miêu tả vai trò của ai đó là người phục tùng.
Contract: Một thỏa thuận đưa ra các luật lệ của một mối quan hệ BDSM . Thỏa thuận này có thể được viết ra giấy hoặc luận bàn bằng miệng.
Consent : Sự đồng thuận của cả 2 bên trước khi tham gia chơi dụng cụ bạo dâm hay bất cứ hoạt động tình dục nào khác.
Cuckold: Chỉ những nam giới thích nhìn bạn tình nữ/người yêu/vợ mình quan hệ dục tình với người khác trước mặt mình
Crossdressing: hoá trang thành người mang giới tính khác mình
Dom/domme/dominant: Người nắm giữ vai trò kiểm soát và quyền lực trong một cảnh thống trị và phục tòng.
Drop: Tình trạng kiệt lực về thể chất hoặc cảm xúc diễn ra sau một phiên BDSM. Cả người cai trị lẫn phục tùng đều có thể rơi vào tình trạng này. Khóc, buồn bả, run rẩy đều là dấu hiệu của “drop.
Dungeon: Là địa điểm diễn ra tuồng chơi BDSM (thường là tại nhà riêng một người hoặc tại một câu lạc bộ).
Dungeon Monitor: Một người (hoặc nhóm người) giám sát các hoạt động của BDSM tại một câu lạc bộ hoặc bữa tiệc để đảm bảo các hành vi được an toàn và có sự đồng thuận.
Domestic (thường được vận dụng cho một nô lệ hoặc người phục tòng): Một người có xu hướng chính yếu phục vụ như một người nội trợ làm những việc thu vén, nấu bếp, vv . Có thể có hoặc không quan hệ tình dục với người phục tòng của mình.
Edgeplay: Hành động đưa bạn tình gần đến đỉnh nhưng lại không cho họ đạt cực khoái.
Emotional play : Hoạt đông BDSM dựa vào việc xâm phạm vào cảm xúc, thường là làm đối phương thấy nhục nhã, đôi khi sợ hãi hoặc hổ ngươi.
Exhibitionism: Hành xử ngông cuồng để thu hút sự để ý. Trong BDSM, thường có hình thức phơi bày hành động hay các phần của thân đối phương cho người khác. Mục đích của sự phơi bày là mang lại cho họ cảm giác bị ô nhục, mắc cỡ để gây cực khoái
Fantasy: Bao gồm những mộng mơ mường tưởng, phán đoán, nghĩ suy về tình, khơi dậy tình dục bên trong con người và có thể thúc đẩy tạo ra hành vi hoặc gia tăng hưng phấn.
Fetish: Sự hưng phấn tình dục mạnh mẽ đối với một hành động, đối tượng không phải bộ phận sinh dục
Fellatio : Giống như Blowjob, có thể thực hiện trên dương vật giả
FemDom : Mối quan hệ trong đó nữ là người thống trị và nam là người phục tùng
Furry: Nhóm người thích gán mình với tính cách/ ngoại hình của động vật . Có thể mặc y phục đại diện cho động vật. Ví dụ như tai, trang điểm, đeo đuôi, hoặc xống áo in hình động vật, mặc lông thú.
Gag: phương tiện dùng để bịt miệng dùng trong BDSM. hiện thời bộ đồ bạo dâm có khoảng 20 loại gag thông dụng với các chất liệu khác nhau
Gimp: Một dạng bodysuit làm bằng latex , che phủ kín các bộ phận trên cơ thể trừ bộ phận sinh dục.
Hard limit: Giới hạn mà bạn không bao giờ muốn thử khi dự BDSM. Nếu bị vi phạm thì cuộc chơi sẽ dừng lập tức.
Harem: Một nhóm người chỉ phục tùng cho 1 Dom độc nhất (từ này hiện thời có dùng trong manga Nhật)
Humiliation: Sự hạ nhục , có thể bằng nhiều cách khác nhau, từ ghẹo nhẹ nhàng đến hạ nhục nặng nề tùy giới hạn của người chơi. Giống như nỗi đau, sự hạ nhục của nhóm phục tòng làm nhóm cai trị bằng lòng hoặc tiêu khiển. Nó cũng có thể là một phương tiện để đẩy các giới hạn, hoặc thậm chí để trừng trị, tuy nhiên cần rất thận trọng với những người có vấn đề tâm lý từ trước
Impact Play: Một kiểu chơi BDSM can hệ đến hành động tiến công cơ thể, với các phương tiện như bàn tay, gậy, roi…
Japanese bondage (shibary) Loại hình trói nghệ thuật của Nhật Bản
Kink: Một gu hoặc hoạt động dục tình không theo truyền thống. BDSM thường được gọi là kink.
Latex: Chất liệu cao su dùng làm trang phục, mặt nạ trong BDSM bó sát vào thân thể người mặc không thấm mồ hôi tạo cảm giác bị bó chặt
Little girl/boy: dùng cho người phục tùng, đóng vai nhỏ tuổi hơn thường phổ biến trong ageplay hay petplay . Không phải ấu dâm hay loạn dâm.
Leather: Chất liệu da thường dùng để làm roi hay y phục trong BDSM. Master: Chủ nhân – người có quyền kiểm soát slave (nô lệ) trong mối quan hệ master – slave có sự đồng thuận.
Mummification: một hình thức làm bất động bằng cách trói chặt người (như xác ướp) thường dùng băng keo chuyên dụng, trang phục latex đặc biệt, màng bọc thực phẩm,…
Mind control: kiểm soát một người bằng tâm lý . thí dụ dùng sự sở hữu giữa dom và sub
Munch: Một buổi họp thân mật hoặc bữa tiệc thường diễn ra tại một địa điểm công cộng, nơi những người quan tâm đến BDSM có thể tìm thấy cộng đồng của mình
Needle play: 1 dạng xỏ khuyên trợ thì bằng cách dùng kim tiêm được liệt vào nhóm Extreme BDSM do độ đau đớn và thiếu an toàn
Newbie : người mới bắt đầu BDSM
Nipple play/torture : Nhóm hành động gây tổn thương tới núm vú người chơi. chừng độ từ nhẹ đến nặng
Objectification (humiliation play) : Bị ‘vật hóa’ tức bị đối xử như động vật, đồ vật , nô lệ,.. rất phổ thông trong BDSM
Orgasm control : Kiểm soát việc ‘lên đỉnh’ của đối phương . Ví dụ sử dụng cockring
Play: Một thuật ngữ biểu thị chính các hành vi BDSM.
Pegging: Chỉ người nữ có quan hệ dục tình qua đường hậu môn với cả nam và nữ, có dùng loại công cụ như
Petplay : Khi người phục tùng đóng vai là một loài vật cho người cai trị . Petplay là fetish khá phổ biến với nhiều Mức độ khác nhau , phổ quát nhất là puppy, horse play, kitten…
Punishment: Hình phạt, dành cho nhóm phục tòng : phạt roi, phạt quỳ, …
Protocol: Một hoặc những lề luật mà người thực hành BDSM đồng ý tuân theo.
Power exchange: luận bàn quyền lực giữa dom và sub hay giữa boss và slave
Role Play: Một hoặc nhiều người đóng các vai trò khác nhau trong một phiên BDSM. Ví dụ như đóng vai nghiêm đường – học trò, thầy thuốc – bệnh nhân hoặc sếp – viên chức.
Safe word: Một từ hay tín hiệu mà người phục tùng được dùng để báo hiệu cuộc chơi BDSM cần kết thúc lập tức để tránh trường hợp xấu xảy ra.
Scene: Các cuộc gặp gỡ hoặc hoạt động BDSM diễn ra trong thực tại được gọi là một phiên (cảnh).
Slave: Nô lệ – người giao toàn quyền kiểm soát một hoặc nhiều phần cuộc sống của họ cho chủ nhân (master).
Soft limit: Giới hạn mà bạn không thích khi dự BDSM nhưng có thể thỏa hiệp hoặc muốn thử một cách thận trọng.
Sadism and Masochism: Bạo dâm và khổ dâm
Safe, Sane, and Consensual (SSC) của chuyên chỉ thuộc tính ép trong BDSM : an toàn, lành mạnh và có sự đồng thuận
Scene : Các hoạt động của BDSM diễn ra thì được gọi là một ‘cảnh’. Được dàn dựng theo đúng mong muốn của các bên
Switch: Người mà có thể đóng cả vai trò cai trị và cả phục tùng.
Topping from the bottom: Người phục tùng chủ động nói với người thống trị là phải làm gì với mình.
Vanilla: Những hoạt động không phải là BDSM hay kink.
Waxplay: 1 hình thức chơi dùng sáp chuyên dụng cho BDSM (không gây bỏng) để tạo khoái cảm
Zoophilia: Kích thích tình dục từ việc xem hoặc tương tác với động vật.