Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  2,528

  PORTABLE ADOBE PHOTOSHOP CS5 - no setup, no serial, chạy là dùng


  Bản Portable Photoshop CS5 có dung lượng khá nhỏ 122MB (sau khi giải nén chiếm khoảng 405MB đĩa cứng), không yêu cầu cấu hình cao như bản cài đặt, nó có thể chạy trên các máy có tầm trung RAM 512MB, dùng hệ điều hành Windows XP/Vista/7. Dung lượng bộ nhớ RAM mà Portable Photoshop CS5 chiếm dụng cũng rất ít chỉ từ vài chục đến 150MB tùy vào thao tác xử lý. Người viết đã thử chạy Portable Photoshop CS5 trên máy có cấu hình: CPU Pentium D 2,8GHz, RAM 512MB và chương trình hoạt động khá "trơn tru" mà không gặp trở ngại gì.
  Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR giả nén file Adobe Photoshop CS5.rar ra một thư mục bất kỳ rồi chạy file Photoshop.exe để kích hoạt chương trình. Riêng với Windows 7, bạn nhấn phải chuột Photoshop.exe chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Sau gần một phú load plugin và các thành phần cần thiết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng giao diện mới của chương trình. Nhìn chung, giao diện của Photoshop CS5 không có nhiều khác biệt so với phiên bản trước đó, cách bố trí các thanh công cụ, menu, tùy chọn vẫn y như cũ. Ở góc phải bên trên giao diện cũng cấp một số lựa chọn không gian làm việc (Workplace) như: ESSENTAILS, DESIGN,PAINTING,... để bạn tùy ý sử dụng vào các mục đích khác nhau. Nếu muốn hiển thị giao diện cùng với những tính năng mới cáu của Photoshop CS5, bạn nhấn chuột vào nút 2 mũi tên (>>) rồi chọn New in CS5.

  Những tính năng mới or Photoshop CS5

  1. Loại bỏ chi tiết thừa ra khỏi ảnh với chức năng Content-Aware:

  Đây là một trong những tính năng mới hấp dẫn và được người sử dụng đánh giá cao. Nó có thể giúp cho các chuyên gia, cũng như dân "tay mơ" có thể dễ dàng loại bỏ các chi tiết, hoạt cảnh thừa ra khỏi ảnh. Cách sử dụng các chức năng này cũng khá đơn giản.

  Trước tiên, bạn vào menu file > open chọn ảnh cần chỉnh sửa, sau đó chọn công cụ xử lý điểm ảnh Spot Healing Brush Tool. Lúc này, bạn sẽ thấy thanh tùy chọn xuất hiện dưới thanh menu, tại trường type bạn đánh dấu chọn mục Content-Aware, sau đó nhấn giữ chuột và di chuyển nét cọ tô lên chi tiết thừa muốn loại bỏ. Nếu tô nhầm, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z hay Alt+Ctrl+Z để thực hiện lại. Ngay sau khi bạn thả chuột ra chương trình sẽ tự động xóa chi tiết được tô ra khỏi bức ảnh một cách hoàn hảo mà không để lại vết tích gì hết.

  Trường hợp, muốn loại bỏ các chi tiết, đối tượng lớn ra khỏi bức ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ Lasso Tool (nhấn L) hay Quick Selection Tool (nhấn W) để khoanh vùng và chọn đối tượng. Sau đó vào menu Edit> chọn Fill (hay nhấn tổ hợp phím Shift+F5). Trong hộp thoại mở ra, ở mục Use, bạn chọn Content-Aware > nhấn OK để thực thi lệnh xử lý.

  2. Kéo dãn ảnh nhịp nhàng với chức năng Pupper Warp:

  Tính năng mới này cho phép bạn dễ dàng thay đổi kiểu dáng, tư thế đối tượng trong ảnh mà không phải thực hiện nhiều thao tác xử lý phức tạp. Sau khi đưa ảnh cần xử lý vào giao diện làm việc (nên chọn giao diệnDESIGN), bạn tiến hành tách đối tượng ra khỏi nền như sau:

  Dùng công cụ Quick Selection Tool (nhấn W), chọn chính xác phần đối tượng muốn tách. Xong, nhấn phải chuột chọn Layer via Copy để chép đối tượng qua layer mới đã được loại bỏ nền. Tiếp theo, trong khung Layer, bạn nhấn chuột vào biểu tượng con mắt trước layer Background để ẩn layer này đi. Nhấn chuột lên Layer 1, rồi vào menu Edit > chọn Puppet Warp. Lúc này, sẽ có một lớp lưới phủ lên đối tượng. Trên thanh tùy chọn xuất hiện, bạn có chọn mục Show Mesh, rồi dùng chuột đánh dấu các điểm ảnh tương ứng với nơi mà bạn muốn kéo dãn. Sau đó, nhấn giữ chuột tại điểm đánh dấu (sử dụng kết hợp phím Shift để chọn nhiều điểm ảnh cùng lúc) rồi di chuyển để thay đổi tư thế đối tượng theo ý thích.

  Muốn xoay tròn đối tượng, bạn chọn điểm đánh dấu đồng thời nhấn giữ phím Ctrl sẽ thấy một vòng tròn xuất hiện, bạn vừa nhấn chuột vừa xoay theo vòng tròn. Khi đã hài lòng, bạn nhấn nút dấu check ở góc trên bên phải giao diện để xác nhận và lưu lại tác phẩm.

  3. Biến ảnh chụp thành tranh vẽ với công cụ Mixer Brush:

  Với sự hỗ trợ công cụ mới này, bạn có thể thỏa sức vẽ vời, biến các ảnh chụp bình thường thành tác phẩm đồ họa đặc sắc.

  Trước tiên, bạn chọn không gian làm việc là PAINTING, vào munu File > Open chọn ảnh cần xử lý. Tiếp theo, bạn nhấn phải chuột lên công cụ vẽ Brush Tool > chọn Mixer Brush Tool trong menu hiện ra. Nếu muốn thay đổi kích thước nét cọ, bạn nhấn phải chuột lên ảnh, kéo thanh trượt Size trong hộp thoại xuất hiện sang phải để tăng kích thước. Lựa chọn loại nét cọ thích hợp được cung cấp sẵn ở khung trống bên dưới (có thể nhấn nút biểu tượng để mở nét cọ). Sau đó, bạn dùng cọ vẽ lên ảnh, nên sử dụng nhiều nét cọ khác nhau kết hợp với công cụ lấy màu Eyedropper Tool để bức ảnh vẽ thêm phần sống động và huyền ảo.

  4. Biến hóa ảnh bình thường thành ảnh HDR:

  HDR (Hight Dynamic Range) dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Ảnh HDR được tạo ra bằng cách kết hợp hai hay nhiều bức ảnh có độ phơi sáng khác nhau. Trong Photoshop CS5, bạn có thể tạo ảnh HDR dễ dàng nhờ vào chức năng Merge to HDR Pro (File > Automate > Merge to HDR Pro). Tuy nhiên tính năng này không thể sử dụng trong phiên bản Portable này. Vì vậy, bạn có thể dùng tạm chức năng HDR Toning để chuyển một tấm ảnh bình thường thành HDR, cách thực hiện như sau:

  Bạn nhấn Ctrl+O chọn ảnh cần xử lý. Sau đó, vào menu Image > Adjustments > chọn HDR Toning. Ngay tức thì, bức ảnh sẽ được chuyển sang dạng HDR vô cùng huyền bí và diệu kỳ. Trong hộp thoại hiện ra, bạn kéo các thanh trượt để thay đổi các thông số liên quan đến file ảnh HDR cho hợp lý, nhớ đánh dấu chọn mục Preview để xem thử ảnh kết quả. Khi đã hài lòng, bạn nhấn OK để xác nhận.

  Ngoài những tính năng nổi bật nêu trên, Photoshop CS5 còn có một số cải tiến khác tập trung vào việc tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất thực thi như: Tăng tốc GPU, tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống 64-bit cho việc xử lý... Để cấu hình cho hoạt động tốt hơn, bạn vài menu File > Preferences > chọn Performance. Trong hộp thoại mở ra, tại trường Memory Usage, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ RAM mà chương trình chiếm dụng khi làm việc (Available RAM) và phạm vị lý tưởng (Ideal Range) - có nghĩa là trong mức RAM này chương trình có thể hoạt động bình thường. Bạn kéo thanh trượt phía dưới định lại mức RAM cho chương trình sử dụng, hay nhập giá trị mới vào ô Let Photoshop Use.

  Trường History & Cache, bạn nhấn nút Default để tối ưu hóa cache và kích thước tiêu đề tài liệu. Chuyển sang trường Scratch Disks, bạn đánh dấu chọn một hay nhiều ổ đĩa trong danh sách được sử dụng làm bộ nhớ ảo giúp chương trình hoạt động tốt hơn. Trường GPU Setting, cho phép bạn thiết lập các tùy chọn liên quan đến GPU. Sau cùng, bạn nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

  Link download:
  Nhấn Vào Đây Để Tải Về

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thế chép brush vào đâu :-? ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Verder Y Nero
  Thế chép brush vào đâu :-? ?
  Cái này dùng di động dễ dàng thui, còn chép brush thì ........ bác Ve tìm hỉu thử )

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. [MF/SF] Adobe Photoshop CS4 Portable
  Bởi davidcusagi trong diễn đàn Portable - AIO
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 09-24-2013, 04:54 PM
 2. Portable Adobe Photoshop CS4 chỉ 50 MB - đã test
  Bởi chaydidaubaygio trong diễn đàn Editor & Authoring Tools
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 08-25-2012, 03:09 PM
 3. Portable Adobe Photoshop CS5 MF
  Bởi tonyteo trong diễn đàn Editor & Authoring Tools
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 08-09-2012, 03:39 AM
 4. Trả lời: 12
  Bài viết cuối: 07-11-2012, 09:19 PM
 5. [MF] Adobe Photoshop 2011 AIO Portable (CS1/CS2/CS3/CS4/CS5) Full
  Bởi khanhhoangsg trong diễn đàn Editor & Authoring Tools
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 06-03-2012, 10:25 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •