Boxoft Photo Magic Maker cung cấp 120 hiệu ứng đẹp “mê hồn” để bạn áp dụng ngay cho bức ảnh của mình chỉ với một cú nhấp chuột.
Bạn tải Boxoft Photo Magic Maker 1.0 tại đây (dung lượng 18,35MB, tương thích Windows 2000/2003/XP/Vista/7).
Từ giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nútOpen phía trái để chọn ảnh cần áp dụng hiệu ứng. Ảnh gốc sẽ hiển thị tại khungSource Picture, và ảnh sau khi áp dụng hiệu ứng nằm tại khungPreview bên cạnh.
Lưu ý: Bạn không được chọn file ảnh có dấu tiếng Việt, vì chương trình sẽ luôn hiển thị hộp thoại thông báo lỗi ngay sau khi chọn và cần khởi động lại để khắc phục.
Tiếp đến, bạn nhấp vào một trong các nhóm hiệu ứng phía trái, mỗi nhóm sẽ gồm 10 hiệu ứng tuyệt đẹp cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ việc nhấp chuột vào hiệu ứng bất kỳ để xem thử, rồi nhấnApply để áp dụng. Khi đã ưng ý, bạn nhấnSave để lưu ảnh dưới dạng BMP, JPG, PNG, TIFF, hoặc nhấnPrint để in ra. Tuy nhiên, ảnh xuất ra sẽ bị “dính” dòng chữTrial version Demo.
Do đó, bạn không nên lưu ảnh theo cách thông thường mà có thể “chữa cháy” bằng cách nhấp đôi chuột vào khungPreviewđể phóng to ảnh ra toàn màn hình. Tiếp đến, bạn dùng trình chụp ảnh màn hình như SnagIt, Ashampoo Snap để chụp và lưu lại ảnh.
Các nhóm hiệu ứng của Boxoft Photo Magic Maker 1.0:1 - Sketch2 - LightA3 - Star4 - Amazing5 - Water6 - Dream7 - Whether8 - Color9 - Art10 - Texture11 - Edge12 – Frame
Phương Trúc