Nếu bạn cần dùng một phần mềm chỉnh sửa ảnh có chức năng gần như Photoshop, trong khi máy tính của mình có cấu hình thấp hoặc dung lượng ổ cứng không nhiều, thì có lẽ Artweaver sẽ là sự lựa chọn thích hợp.


Chi tiết

Với các trình đơn chính như File, Edit, Image, Layer, Select, Filter, View, Window, Help, Artweaver chứa đựng các chức năng thực hiện gần như Photoshop 6.0 hoặc 7.0. Bài này chỉ giới thiệu đôi nét về một số khác biệt so với Photoshop mỗi khi bạn dùng đến phần mềm này.

Khi mở một file mới (File > New hay Ctrl+N), bạn có thể tạo một lớp khác như Text (chọn biểu tượng T nơi thanh công cụ) nhấn Apply để hoàn tất, nhưng để đưa một lớp từ file khác lên lớp nền (background) bạn phải copy file ảnh mới rồi dán vào thay vì chọn giữ chuột kéo thả vào (hình 1 và 2).

Đặc biệt, công cụ Gradient cho bạn nhiều hiệu ứng trực quan khá sinh động hơn Photoshop như Electro steel, Neon Glow, Geode, Sun explosion, Copper... Trong việc cân chỉnh sắc độ, để dùng phím tắt thay vì nhấn Ctrl+M để xử lý Curves, bạn phải vào trình đơn Image > Adjustment và các phím tắt khác tương tự Photoshop như Ctrl+B = Color Balance (cân bằng màu), Ctrl+H = Hue/Saturation (bảo hoà), Ctrl+I = Invert (đảo vùng) (hình 3).

Để xử lý bóng đổ đối tượng, bạn vào trình đơn Layer > Drop Shadow và hiệu chỉnh bằng thanh trượt, màu bóng đổ trong hộp thoại Drop Shadow > OK.

Tuy nhiên khi dùng công cụ “đũa thần”(magic wand tool) bạn phải dùng nhiều lần cho mỗi vùng chọn riêng biệt thay vì nhấn phím Shift để kết hợp. Với công cụ đóng dấu (Stamp tool), bạn không cần nhấn phím Alt trước khi dùng nhưng lại có thể lấy màu (pick color) và xử lý lên lớp khác một cách dễ dàng (hình 4).

Ngoài tác dụng từ bộ lọc Filter quen thuộc, một số chức năng của Artweaver gần giống PhotoImpact như công cụ cọ vẽ, bạn chỉ cần chọn kích thước cọ (General), biến đổi màu (Advanced > Color variabilty), độ sắc nét, lối vẽ (Impasto) và thay đổi các nét cơ bản từ bảng Bursh. Đặc biệt, nếu dùng công cụ Gradient kết hợp với thay đổi từ bản Brush, bạn sẽ có những hiệu ứng phủ lên vùng chọn khá hay.System Requirements

* Windows 2000, Windows XP, Windows Vista or Windows 7
* Pentium compatible processor, 1000 MHz or greater (1500 MHz recommended)
* 256 MB RAM (512 MB recommended)
* 100 MB of available hard disk space
* 1024*768 pixels or greater monitor resolution
* 24-bit color display
* A Pen tablet is recommended


Ngoài ra bạn có thể vào trang www.Artweaver.de để download các Plugin của chương trình

Download

Tải Về Với Pass congtruongit.com

File đã add 10 % recover
:Ma (46)::Ma (46)::Ma (46):​