Bạn có trong tay những tấm ảnh chụp của chính mình, bạn cũng đã tìm được ảnh nền rất hợp, và bây giờ bạn đang tìm kiếm một tiện ích đơn giản và gọn nhẹ có thể giúp mình tách hình ra khỏi nền cũ và ghép vào nền mới? Với Recomposit 2.1, chỉ cần thực hiện qua hai bước đơn giản, bạn sẽ có ngay bức ảnh như ý.
Sau khi cài đặt xong, bạn cho chạy Recomposit. Trong cửa sổ làm việc, bạn vào menu File > Open và chọn ảnh nền. Khi hộp thoại A image has been opened xuất hiện, bạn bấm nút It’s background, I will load foreground. Và ngay sau đó, bạn tiếp tục chọn ảnh chính.Bước 1: chọn vùng ảnh chính cần tách

- Sau khi bấm chọn Layer 1 ở góc trên bên phải (chọn ảnh chính), bạn bấm vào biểu tượng Polygon Selection Tool trên thanh công cụ bên trái. Tiếp theo, bạn bấm giữ chuột trái và tiến hành kéo rê từng đoạn nhỏ xung quanh vùng ảnh chính cần chọn, càng chính xác càng tốt. Mỗi khi rê chuột xong một đoạn nhỏ, bạn thả nút trái chuột, sau đó bấm lại để tiếp tục. Nếu muốn hủy một đoạn vừa chọn, bạn bấm nút phải chuột.

Thao tác rê chuột để chọn vùng ảnh chính cần tách sẽ kết thúc khi bạn rê chuột đến điểm bắt đầu và bấm lên điểm đó. Một cách khác, bạn bấm đôi chuột để kết thúc thao tác chọn ảnh.

Lưu ý: để chọn vùng ảnh chính được chính xác hơn, bạn có thể lăn bánh xe của chuột để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh khi cần.

<span style="text-decoration: underline">Bước 2: ghép ảnh chính vào nền mới

Sau khi chọn xong, bạn vào menu Selection > Delete Inverse để xóa vùng bao quanh ảnh chính đã chọn. Đồng thời, bạn kết thúc việc chọn lựa bằng menu Selection > Select None.

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng Free Transform Tool để điều chỉnh kích thước ảnh chính bằng cách tương tác với các hình vuông nhỏ trên các cạnh của ảnh chính, xoay theo các chiều mong muốn. Để kết thúc, bạn bấm nút OK ở góc trên bên phải hoặc bấm đôi chuột lên ảnh.

Cuối cùng, bạn vào menu File > Save để lưu ảnh. Lưu ý: nếu muốn lưu toàn bộ các công việc đang thực hiện để có thể tiếp tục thay đổi sau đó, bạn lưu dưới dạng Save Workspace. Nếu đã hoàn thành và chỉ việc xuất ra ảnh, bạn chọn một trong các định dạng ở mục Save merged output như: jpeg, bitmap, tiff, tga.

Đến đây, bạn đã có một bức ảnh như ý để lưu giữ những khoảnh khắc cho riêng mình cũng như chia sẻ cùng bè bạn.
</span>Tải Về Với Pass congtruongit.com

LINK ĐÃ ADD 10 % RECOVER