Pinnacle Studio có thể không phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người bởi quá chuyên nghiệp, nhưng Pinnacle VideoSpin là một tiện ích biên tập video miễn phí mới dựa trên nền tảng Studio. Dù không theo kịp các ứng dụng phức tạp khác nhưng VideoSpin cho phép thực hiện việc chỉnh sửa và trích xuất phim để sử dụng trực tuyến.

VideoSpin có vài hạn chế nghiêm ngặt. Ứng dụng chỉ làm việc với các tập tin trên đĩa cứng. Bạn không thể chỉnh sửa âm thanh, ngoại trừ âm lượng. Do ứng dụng không cung cấp các hiệu ứng video nên không thể làm sáng các đoạn phim tối. Trừ khi mua các tiện ích bổ sung (add-ons), bạn chỉ có thể xuất các tập tin sang định dạng DVI, Flash Real hay MPEG-1; bạn cũng không thể trao đổi tập tin với Studio. Kích thước giao diện cố định, do đó bạn không thể xem ở chế độ toàn màn hình, và bạn phải chấp nhận các mẫu quảng cáo xoay ở giữa phía trên giao diện.

Ứng dụng cung cấp một số lượng đáng ngạc nhiên các hiệu ứng chuyển cảnh, và bạn có thể tùy biến chúng cho nội dung của mình. Nó cũng có vài hiệu ứng âm thanh và bạn có thể dùng tập tin âm thanh riêng để làm nhạc nền. Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng VideoSpin để tải đoạn phim của mình lên YouTube hay Yahoo Video dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể xuất các tập tin ở định dạng DivX, MPEG-2 hay MPEG-4 sang đĩa cứng nhưng chỉ dùng được trong 15 ngày; sau đó bạn phải mua bộ mã khóa giá 15USD hay mua riêng từng khóa giá 5USD.

Tuy không phải là tiện ích chỉnh sửa video hoàn hảo nhưng VideoSpin là lựa chọn thích hợp để "tút" phim trước khi chép lên YouTube.

Nhấn Vào Đây Để Tải Về