Mở chương trình Corel (Illustrator or Photoshop...). Vẽ 1 hình chữ nhật như hình vẽ đổ màu đen cho hình đó khoảng 80-90%. Màu viền 100% đen và để nét (Outline) khoảng 1-2pt. Dùng công cụ Text gõ chữ MODERATOR, chọn Font black or Cooper. (Những Font đậm). Tô màu xanh, viền màu đen 100% cỡ khoảng 0.5pt.

Sau đó chọn công cụ Interactive Drop Shadow Tool đổ bóng cho chữ,

chọn Outside (Bóng đổ ra ngoài). Chọn màu đổ là màu xanh lá cây, khoảng 50-80%.

Vẽ những hình ô vuông và chữ nhật nhỏ để màu viền cũng giống màu của text. Như hình 1 ở trên. Chọn tất cả những gì mình vừa làm xong, nhấn dấu + bên phải bàn phím hoặc vừa di đối tượng đó vừa nhấn chuột phải để nhân đôi thêm 1 mẫu nữa.. Xê dịch những ô vuông vừa vẽ xuống dưới một chút, phần nào xê dịch ra ngoài các bạn xoá đi hoặc dùng một hình chữ nhật tô màu trắng để che đi. Phần trên hở trống, ta vẽ thêm 1 đoạn nối tiếp cho những phần ta vừa xê dịch xuống. Tiếp theo là bước 3,4 cũng làm như vậy. Lần lượt như vậy các bạn làm được 4 cái hình.

Theo thứ tự, các bạn chọn lần lượt từng hình một rồi chọn Export để xuất sang dạng ảnh .JPG. Các bạn tạo thêm 1 Folder chứa tất cả 4 cái hình mà bạn vừa xuất sang dạng ảnh JPG. Rồi tiếp theo, các bạn mở chương trình ImageReady lên. Vào File>Import/Folder as Frame... Chọn Folder mà có chứa 4 cái hình của mình vừa xuất sang dạng JPG đó. Nhấn OK. Các bạn sẽ thấy có 4 Frames, 4 Layers. Nhấn nút Play để xem thử. Hình chạy cũng bình thường. Để sinh động hơn, các bạn nhấn chuột vào Frame2 và Layer2, dùng công cụ Move Tool để xê dịch Layer 2 lên trên một chút. Rồi làm như vậy cho Frame4<=>Layer4. Bây gời các bạn nhìn thấy nền của ảnh có những chỗ bị hở trắng. Không lo, các bạn tạo thêm 1 Layer nữa và đổ màu cho Layer mới này là màu đen. Dịch chuyển Layer này xuống dưới cùng của 4 Layer kia. (Layer này luôn luôn bật mắt để luôn luôn hiện sau mỗi Layer khác chuyển động). Dùng công cụ Crop để xén bớt những phần thừa của hình. Xong rồi nhấn Play xem thử, nếu được rồi thì vào File>Save Optimized As... lưu dạng đuôi .Gif
Chúc các bạn thành công.