Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ là một tay hòa tấu hình ảnh điêu luyện trên khung nền Video? Dịch vụ VUVOX sẽ giúp bạn hoàn thành tác phẩm này.

Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể treo ảnh với hiệu ứng đẹp trên khung nền Desktop với một background là Video. Khi đó,bạn có thể chia sẻ cho mọi người để cùng thưởng thức tác phẩm của bạn.

Đầu tiên, bạn vào đường dẫn http://www.vuvox.com/signup để đăng ký thành viên mới. Bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm tên người sử dụng, mật khẩu, email. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Join Now để đăng ký.

Sau khi quá trình đăng ký thành công. Bạn sẽ gặp hộp thoại chọn hình ảnh từ internet hoặc từ máy tính. Trang Web cho bạn chọn Video và hình ảnh từ các Web chia sẻ thông dụng như Flickr, Google, Photobucket, và Youtube. Tiếp theo, để nhanh chóng trong việc trình diễn hình ảnh và Video, bạn nên cài đặt thêm Plug ins Drag’n’USE để có thể kéo thả nhanh hình ảnh và video cần trình diễn. Bạn có thể tải Drag’n’USE hoàn toàn miễn phí tại http://www.vuvox.com/plugin/dragnuse_setup.exe. Dung lượng 2.54MB. Tương thích tốt với hai trình duyệt thông dụng là IE, Mozilla FireFox.

Sau khi đã cài đặt xong Plug ins Drag’n’USE và hoàn thành việc đăng ký. Bạn đăng nhập vào trang Web và bắt đầu trổ tài trình diễn.Tại thẻ Collect, cho bạn chọn tập tin Video và hình ảnh cần làm hình nền và treo ảnh. Bạn có thể tìm kiếm từ Internet trên các Web chia sẻ Video thông qua tùy chọn Search the Web. Nếu muốn lấy tập tin Video từ máy tính, bạn chọn From my PC. Sau đó, bạn kéo thả tập tin Video thông qua plug ins Drag’n’USE. Để chọn cùng lúc nhiều hình ảnh và Video, bạn nhấn giữ phím Ctrl thông qua các chọn hình ảnh truyền thống với lựa chọn Upload. Sau khi đã có hình ảnh và Video, bạn kéo thả vào khung phải StoryBoard trên giao diện chính của VUVOX để chọn làm trình diễn. Bạn chọn Create để qua bước tiếp theo. Đây là bước quyết định quan trọng trong việc trình diễn Video của bạn.Tại mục Styles, cho bạn chọn kiểu mẩu hình diễn dạng template. Trên phần tools là các công cụ mà bạn có thể sử dụng để edit lại phần hình diễn hình ảnh. Với nhiều công cụ được cung cấp sẵn, bạn có thể dùng chuột để kéo thả cho cho hình ảnh xuất hiện hài hòa khi trình diễn. Bạn thiết lập thông qua khung trình diễn với việc nhấn giữ chuột và rê chọn vị trí. Bạn cũng có thể dùng công cụ hình chữ A để thêm dòng chú thích hoặc phụ đề vào phần trình diễn. Để thêm vào âm thanh cho phần trình diễn, bạn chọn vào công cụ hình chiếc loa. Ngoài ra, với Template đã chọn, bạn có thể thiết lập theo ý mình với việc chọn Customizations.


Tại mục này, bạn có thể edit hầu hết các chi tiết của Template để phù hợp với sở thích của mình hơn trong khi vẫn giữ nét chủ đạo về hài hòa hình ảnh và màu sắc. Sau khi ưng ý, bạn chọn Save & Publish để qua bước cuối cùng hoàn thiện “tác phẩm”. Bạn nên điền một vài thông tin về tiêu đề (title), tác giả...Sau đó, đánh dấu chọn vào đồng ý quy định về điều kiện sử dụng (I agree...terms and conditions). Nhấn Save để lưu lại tác phẩm của mình. Bạn có thể copy đoạn code để chia sẻ cho mọi người qua blog dưới dạng hình ảnh đại diện thu nhỏ chứa link (thumb), dạng cửa sổ màn hình (Window) hoặc dạng toàn màn hình (Full) thông qua từng tùy chọn cụ thể.