Bạn thường phải sử dụng đến FlashGet hay GetRight, v.v... hay một trong nhiều phần mềm hỗ trợ download nhanh chóng với tốc độ được tăng lên nhiều lần.

Thực chất quá trình download này là quá trình download song song chứ không tuần tự như download tại các trình duyệt. Tuy nhiên những phần mềm trên bạn phải trả tiền hoặc sử dụng phần mềm bẻ khoá. Nhưng với Extensions DownTHEMall dành cho Mozilla bạn yên tâm sử dụng miễn phí.

Cơ chế hoạt động của các phần mềm tăng tốc download là download song song, cùng một file khi download sẽ được chia nhỏ thành từng secsion, chương trình download cùng download các secsion cùng một lúc. Nếu như được chia ra làm 5 secsion thì tốc độ download sẽ tăng được 5 lần. Khác với download tuần tự ở các trình duyệt đó là download các bytes của file theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn có thể sử dụng Mozilla để yên tâm hơn Internet Explorer bởi độ bảo mật cao hơn, cài đặt nhiều Extensions cho phép ngăn chặn, cảnh báo các script được cài đặt trong các trang web mà bạn truy cập.

Tuy nhiên, nếu download thuần bằng Mozilla thì tốc độ chậm, thuần tuý chỉ download các file vào một thư mục không lựa chọn được thư mục muốn lưu file.

Theo Download.com.vn​
Nhấn Vào Đây Để Tải Về